Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Lịch sử

​​​​​​​​Với lịch sử hoạt động 200 năm của tập đoàn Jones Lang LaSalle,  chúng tôi đã đạt được một số thành tựu sau đây:

1783​: Richard Winstanley mở cửa hàng bán đấu giá đầu tiên ở London và kinh doanh rất thành công vào năm 1806 dưới sự quản lý của James, con trai ông.​

1939: Thông qua việc hợp tác và nhiều đợt sáp nhập, công ty Winstanley bây giờ được biết đến với cái tên cuối cùng của ba thành viên chính của nó: Jones Lang Wootton (JLW) & Sons.

1945: Khi London bị tàn phá bởi chiến tranh thế giới lần thứ II, các vụ đánh bom đã phá hủy nhiều hồ sơ bất động sản và JLW cũng bị thất thoát nhiều giấy tờ sở hữu đất. JLW đã xin lại giấy phép để phát triển và xây dựng lại công ty tại một vị trí tuyệt đẹp khi thành phố bắt đầu xây dựng lại vào năm 1954.

1957: JLW bắt đầu mở rộng toàn cầu thông qua việc mở văn phòng tại Australia, vượt qua dự báo ban đầu là "nhiều triển vọng nhưng cũng đầy rủi ro". Từ đó, công ty mở rộng sang New Zealand, Singapore, Kuala Lumpur, Hồng Kông và Tokyo. Trong khi đó, trở lại châu Âu, JLW mở rộng hoạt động của mình tới Scotland, Ireland và lục địa châu Âu.​

1968: Trên khắp Đại Tây Dương, ở El Paso, Texas, một nhóm nhỏ chuyên gia đã khai trương doanh nghiệp bất động sản IDC - với mục tiêu cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp cho thị trường. IDC nhanh chóng phát triển nhanh và sau đó chuyển đến Chicago. Cuối cùng đổi tên thành LaSalle Partners và trở thành một trong những công ty cung cấp dịch vụ bất động sản hàng đầu của Mỹ. Công ty trở nên nổi tiếng với mối quan hệ khách hàng gắn bó lâu dài.

1975: JLW mở văn phòng đầu tiên của Mỹ tại New York. Trong suốt thập niên 1970 và 80, cả JLW và LaSalle Partners gia tăng sự hiện diện của họ tại các thị trường mới trên toàn châu Á Thái Bình Dương, châu Âu và châu Mỹ.​

1997: LaSalle Partners hoàn tất thành công việc lần đầu ra mắt cổ phiếu phổ thông của công ty.

1999: Là cuộc sáp nhập quốc tế lớn nhất ngành công nghiệp bất động sản cho đến nay, JLW và LaSalle Partners sáp nhập thành Jones Lang LaSalle, công ty bất động sản chuyên về các dịch vụ thương mại và quản lý đầu tư hàng đầu thế giới

2006: Công ty bắt đầu một giai đoạn tăng trưởng mạnh mẽ thông qua các hoạt động sáp nhập và mua lại các doanh nghiệp. Trong số bốn công ty mới gia nhập trong năm 2006 đó là Spaulding & Slye, một công ty bất động sản hàng đầu khu vực bờ biển phía đông nước Mỹ, cộng thêm 1 vài công ty tầm cỡ khác tại Anh, Tây Ban Nha và các thị trường ở khu vực Trung Đông.

Jones Lang LaSalle trong ba năm liên tục được xếp vào danh sách 400 công ty lớn nhất thế giới của tạp chí Forbes, và là công ty dịch vụ bất động sản duy nhất đạt được vinh dự này. Trong những năm tiếp theo chúng tôi được công nhận bởi tạp chí Fortune và giải thưởng ở nhiều thị trường địa phương, là một trong những nơi tốt nhất để làm việc.

Jones Lang LaSalle mở văn phòng tại TP Hồ Chí Minh, Việt Nam.

2007: Một năm với nhiều hoạt động mở rộng bao gồm 15 vụ sáp nhập và mua lại trong đó có giao dịch sát nhập thành Jones Lang LaSalle Meghraj, công ty bất động sản lớn nhất Ấn Độ. Chúng tôi cũng mua lại Upstream, công ty tư vấn phát triển bền vững hàng đầu ở Anh, và 1 công ty tư vấn bất động sản hàng đầu khác ở Hà Lan. Công ty vẫn liên tục được nhận các giái thưởng, mà tiêu biểu là giải thưởng về những đóng góp trong lĩnh vực năng lượng & phát triển bền vững từ Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ.

Jones Lang LaSalle mở văn phòng tại Hà Nội, Việt Nam.

2008: Gia tăng hiện diện bằng việc mua lại các công ty tại Trung Quốc, Úc và Scotland. Việc mua lại Kemper Holding GmbH, một công ty chuyên về bán lẻ tại Đức, giúp chúng tôi trở thành công ty tư vấn bất động sản lớn nhất tại đây. Chúng tôi hiện là công ty hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản tại Đức và Hà Lan, hai thị trường bất động sản lớn nhất châu Âu. Tại Hoa Kỳ, chúng tôi mua lại Staubach, một công ty bất động sản chuyên về lĩnh vực đại diện bên thuê. Sự kiện này giúp gia tăng đáng kể sự hiện diện của Jones Lang LaSalle tại các thị trường chính trên toàn nước Mỹ, trong lĩnh vực dịch vụ công cũng như tăng thêm quy mô của nhiều dịch vụ cốt lõi của chúng tôi.

2011: Chúng tôi đã củng cố vị thế dẫn đầu vững chắc tại Vương quốc Anh và khu vực Châu Âu qua việc mua lại King Sturge có trụ sở tại London. Thương vụ này đã giúp công ty mở rộng về quy mô và nâng cao về chuyên môn. Qua đó càng tăng cường khả năng cung cấp dịch vụ của chúng tôi. Ngoài King Sturge, công ty đã hoàn thành thêm tám thương vụ mua bán khác trong năm 2011 tại Mỹ, Nam Phi, Australia, Singapore và Indonesia bao gồm Procon, DST International và Keytone Partners. Cùng thời gian đó chúng tôi vẫn tiếp tục giành được các gải thưởng uy tín, bao gồm giải thưởng Công ty được đánh giá cao nhất của Fortune năm 2011.

2012: Các thương vụ mua lại bao gồm các công ty MPS Property vào tháng Một, JER Partners vào tháng Ba và Credo Real Estate cùng với 360 Commercial Partner vào tháng Bảy.