Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức

Thành phố Hồ Chí Minh

Bộ mặt mới của hoạt động quản lý bất động sản tại thị trường Việt Nam

Ông Dexter Norville, Giám đốc khu vực của JLL tại Thái Lan đã so sánh những điểm tương đồng của phân khúc bất động sản thương mại của Việt Nam thời điểm hiện tại với Thái Lan những năm trước đây.


​Jones Lang LaSalle (JLL) vừa mới tổ chức thành công buổi hội thảo tại khách sạn Le Meridien để giải thích vai trò của một nhà quản lý bất động sản là một phần quan trọng cho sự thành công của bất kỳ dự án bất động sản thương mại hay nhà ở nào.

Với tiêu đề "Tương lai của Quản lý Bất động sản tại Việt Nam", buổi hội thảo và nội dung thuyết trình đã nêu ra những yếu tố cần thiết để có thể cung cấp các dịch vụ cũng như chiến lược quản lý hiện đại cho các chủ tòa nhà và nhà phát triển bất động sản. Điểm nổi bật chính là các nền tảng công nghệ thông tin tiên tiến cung cấp cho khách hàng, giúp khách hàng lập kế hoạch chiến lược, báo cáo tài chính, bảo trì và tiết kiệm năng lượng.

DSC00263.JPG

Tham dự buổi hội thảo có các nhà đầu tư hàng đầu Việt Nam cùng các nhà phát triển bất động sản có danh tiếng trên thế giới, tất cả đều mong muốn tìm hiểu về cách thức áp dụng những công nghệ mới và những chiến lược vào những dự án phát triển tương lai cũng như hiện hữu của họ.

Trình bày tại hội thảo là Ông Dexter Norville, Giám đốc khu vực của JLL, là người giúp công ty giành được giải thưởng Quản lý Tài sản và Bất động sản tại Thái Lan. Ông đã so sánh những điểm tương đồng của phân khúc bất động sản thương mại của Việt Nam thời điểm hiện tại với Thái Lan những năm trước đây và cho rằng trong những năm sắp tới, các tòa nhà này sẽ được hiện đại hóa và có những tiêu chí cao hơn. "Khi các tòa nhà trở nên tinh tế và hiện đại hơn, thì nhu cầu đối với các nhà cung cấp dịch vụ quản lý bất động sản là phải có mức độ quản lý cao hơn và được hỗ trợ bởi hệ thống công nghệ thông tin thiết yếu sẽ là yếu tố quan trọng để mang lại sự thành công cho dự án".

JLL là nhà cung cấp dịch vụ quản lý tài sản và bất động sản lớn nhất trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương với tổng danh mục hiện tại lên đến 1,4 tỷ dặm vuông tài sản được ủy thác của rất nhiều khách hàng. Tổng Giám đốc JLL Việt Nam, ông Stephen Wyatt đã đưa ra nhận định về tầm quan trọng của lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam và các khách thuê đã có mặt trên thị trường hoặc đang dự định mở rộng sẽ kỳ vọng chủ các tòa nhà bất động sản sẽ cải thiện các tiêu chuẩn quản lý bất động sản để theo kịp thị trường các quốc gia láng giềng như Thái Lan, Singapore và Hồng Kông.

Để giúp các chủ tòa nhà có thể thực hiện được những điều này, JLL sẽ tiến hành áp dụng chiến lược tích hợp cùng với hệ thống mà họ đã xây dựng dành riêng cho bất động sản thương mại vào các tòa nhà họ sẽ quản lý. "Giá trị tăng thêm ở đây chính là chúng tôi hiện đang sở hữu hệ thống này và sẵn sàng giới thiệu hệ thống này ra thị trường" ông Wyatt khẳng định.

JLL cũng giải thích về hệ thống kiểm toán nghiêm ngặt mà họ sử dụng để đánh giá chất lượng hoạt động và định vị được những điểm cần cải tiến trong quá trình quản lý. Ngoài ra, JLL cũng có những lớp học trực tuyến và khóa học trực tiếp dành cho nhân viên với tên gọi PAM Academy. Tại các khóa học này, các nhân viên có thể học hỏi cũng như nâng cao kỹ năng nghiệp vụ bằng việc tìm hiểu kỹ thuật và quy trình quản lý tiên tiến.

Với sự hiện đại hóa không ngừng của thị trường bất động sản Việt Nam, thì nhu cầu cập nhật liên tục các dịch vụ quản lý bất động sản tinh tế và chuyên nghiệp là vô cùng cần thiết.

​Vui lòng click vào đây​ để tải về bài thuyết trình