Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức

Việt Nam

TỔNG QUAN VỀ HOẠT ĐỘNG M&A TRONG Q1.16 – JLL

Không nằm ngoài dự báo cúa JLL, hoạt động M&A tiếp tục duy trì xu hướng từ năm 2015 với số lượng thương vụ giao dịch tăng lên trong ba tháng đầu năm và có nhiều thương vụ đã giao dịch thành công trong thời gian này.


​​​Thị trường bất động sản đã chứng kiến một sự khởi đầu mạnh mẽ với những kết quả khá lạc quan trong hầu hết các phân khúc trong quý đầu năm, đặc biệt là số lượng nhà ở bán được tại các thành phố lớn và thành phố du lịch của Việt Nam. Không nằm ngoài dự báo cúa JLL, hoạt động M&A tiếp tục duy trì xu hướng từ năm 2015 với số lượng thương vụ giao dịch tăng lên trong ba tháng đầu năm và có nhiều thương vụ đã giao dịch thành công trong thời gian này.

Chúng tôi tiếp tục nhận thấy sự quan tâm mạnh mẽ từ các nhà đầu tư nước ngoài đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản và Singapore. Giao dịch nổi trội trong Quý 1 năm 2016 là thương vụ giữa Keppel Land và chủ đầu tư dự án Empire City tại Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh, trong đó Keppel đã nhận chuyển nhượng 40% tương đương với 93,9 triệu USD.

Trong quý đầu tiên của năm 2016, chúng tôi đã chứng kiến nhiều giao dịch tài sản đầu tư (các bất động sản chủ chốt đang hoạt động) như thương vụ A&B Tower (TPHCM), Khu resort The Nam Hai (Quảng Nam), TNT Tower (Hà Nội), và khu resort Six Sense Côn Đảo (Bà Rịa Vũng Tàu). Thương vụ A&B Tower thu hút được nhiều sự quan tâm của thị trường vì đây là tòa nhà văn phòng có chất lượng tốt, và lượng giao dịch các bất động sản trong vị trí quận 1 thì khá hiếm. Bên cạnh đó trong quý cũng có rất nhiều giao dịch liên quan đến các dự án đang phát triển giữa các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài.

Chúng tôi kỳ vọng hoạt động M&A sẽ tiếp tục cải thiện trong thời gian còn lại của năm 2016 với lượng giao dịch nhiều hơn nữa nhờ vào những yếu tố tích cực gần đây như thị trường bất động sản cải thiện, những đổi mới tích cực liên quan đến hoạt động đầu tư và tình hình sự phát triển đang trên đà giảm tại một số nước trong khu vực. 

​​​​Danh sách một số  thương vụ M&A trong Q1.2016:​​​

DateProperty NameCityTypePrice (Million USD)BuyerSeller
Mar-16A&B TowerHo Chi Minh CityOfficeUndiscloedUndiscloedUndiscloed
Mar-16132 Ben Van Don, Ward 6, District 4Ho Chi Minh CityDev Site40.40Truong Loc Phat & Phat DatNguyen Kim Invt. & Devt. JSC
Apr-16Sedona Suites HanoiHo Chi Minh CityHotel31.53BRG GroupKepel Land Ltd.
Mar-16Thao Dien PlotHCMCDev SiteUndisclosedCapitaland VietnamThanh Nien
PendingDuxton Hotel SaigonHo Chi Minh CityHotel49.24New Life RELow Keng Huat
PendingEmpire CityHo Chi Minh CityDev Site234.85Keppel Land Ltd.Tien Phuoc JV Tran Thai JV Gaw Capital

​Nguồn: JLL Vietnam