Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức

Việt Nam

Việt Nam: Con hổ tiếp theo của châu Á?


​Vào ngày 30 tháng 4 hằng năm, Việt Nam mừng lễ kỉ niệm ngày thống nhất đất nước. Được biết đến như ngày Giải phóng miền Nam Việt Nam, đây là ngày đánh dấu sự sụp đổ của chính quyền Sài Gòn cũ (hiện nay là Thành phố Hồ Chí Minh) và kết thúc chiến tranh tại Việt Nam năm 1975​.


Kể từ thời điểm đó Việt Nam ngày càng có nhiều thay đổi đáng khích lệ. Trong bốn thập kỷ qua, từ một nước có xuất phát điểm thấp, Việt Nam đã trở thành điểm đầu tư hấp dẫn trong khu vực châu Á.

 

Thị trường bất động sản Việt Nam, đáng chú ý là Thành phố Hồ Chí Minh (TP HCM) - trung tâm kinh tế, và Hà Nội - trung tâm chính trị của cả nước, bắt đầu phát triển nhanh chóng sau khi bộ luật về bất động sản được ban hành năm 2003. Trong những năm gần đây, sự phát triển kinh tế mạnh mẽ, lượng vốn đầu tư nước ngoài tăng và sự bùng nổ của một tầng lớp trung lưu đã tạo ra nhu cầu thực sự mạnh mẽ trong thị trường bất động sản.

 

Hiện nay, các thương hiệu từ Louis Vuitton đến Starbucks đang nhanh chóng mở rộng trên cả nước và trong thời gian sắp tới, những công ty thuộc ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG), công nghệ thông tin, bảo hiểm và ngành tài chính được dự đoán là sẽ là nguồn cầu chính trong thị trường.

 

Trong bảng đồ họa trực quan này, chúng tôi theo dõi sự phát triển của thị trường bất động sản từ những ngày đầu tiên của chính sách đổi mới năm 1986 và đưa ra một cái nhìn tổng quan về tương lai phát triển đầy hứa hẹn của ngành bất động sản tại Việt Nam.

Vui lòng nhấp vào link bên dưới để xem và tải bảng đồ họa trực quan.

GIF | PDFDownload Report