Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức

Việt Nam

TỔNG QUAN VỀ HOẠT ĐỘNG M&A TRONG Q3.16

JLL


Hoạt động M&A bất động sản quý 3.2016 ghi nhận được ba giao dịch đáng chú ý. Tuy nhiên, thị trường M&A bất động sản vẫn đang đón nhận lượng cầu khổng lồ đến từ các nhà đầu tư nước ngoài, những người luôn háo hức tìm kiếm các khu đất "sạch" để phát triển.

Giao dịch đáng chú ý nhất trong quý này là CapitaLand (Việt Nam) Holdings đã chi gần 52 triệu US​D để "thâu tóm" toàn bộ dự án đất vàng thuộc phường Cầu Kho, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh diện tích 0.5 ha. Sau khi mua lại, CapitaLand sẽ tiếp tục phát triển dự án để cung cấp ra thị trường căn hộ bán và căn hộ dịch vụ cho thuê. Đây là lần đầu tiên một nhà đầu tư nước ngoài bước chân vào để phát triển dự án tại Quận 1, và điều thú vị hơn là những phản ứng tiếp theo của thị trường sẽ thế nào khi tại khu vực này chào đón sự ra đời của một dự án sang trọng.

Mặc dù vẫn còn những hạn chế trong việc tìm kiếm những quỹ đất tốt trên thị trường, nhưng thị trường M&A bất động sản dự kiến sẽ tiếp tục sôi động trong quý cuối năm nhờ vào đà tăng trưởng tốt tại Việt Nam trong những quý gần đây và bối cảnh chững lại các hoạt động đầu tư của các nước trong khu vực.


Danh sách một số  thương vụ M&A trong Q3.2016:

Nguồn: Real Capital Analytics

Thời gianTên dự ánThành phốLoại hình BDSTổng giá trị tài sản (Triệu USD)Bên nhận chuyển nhượng

Bên chuyển

nhượng

16/09

Ho Chi Minh

Cau Kho Land Plot

Tp. Hồ Chí MinhKhu đất phát triển51.9CapitaLand Vietnam

River View

Company Limited

16/07The Manor
Central Park
Hà NộiKhu đất phát triểnKhông công bốMitsubishiBitexco Group
16/07International Centre BuildingHà NộiVăn phòng13.8VinaCapitalKeppel Land Ltd

 ​