Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức

Việt Nam

Nhật Bản và Úc dẫn đầu Châu Á Thái Bình Dương về phát triển bền vững, dựa theo báo cáo về Chỉ Số Minh Bạch Bất Động Sản mới nhất của JLL

Báo cáo cho thấy sự gia tăng trong việc áp dụng các phương pháp đo lường hiệu quả về môi trường trong khu vực


​Theo báo cáo Chỉ số Minh bạch Bất động sản Bền vững của JLL – Nhật Bản lần đầu tiên trở thành một trong những nước dẫn đầu về phát triển bất động sản bền vững, và được xếp vào nhóm "minh bạch cao" cùng với Pháp, Úc và Anh.

Theo ông Franz Jenowein, Giám đốc bộ phận Nghiên cứu phát triển bền vững toàn cầu tại JLL: "Việc áp dụng các thước đo về hiệu suất môi trường đang trở nên phổ biến hơn tại các thị trường Châu Á, nhưng tiến độ trong việc tạo ra các công cụ và quy định mới vẫn còn tương đối chậm." 

"Có nhiều dấu hiệu cho thấy hai nền tảng của việc thực thi môi trường minh bạch – các chuẩn tiêu thụ năng lượng tối thiểu và giấy chứng nhận công trình xanh – đã có mặt ở phần lớn các thị trường trọng điểm. Đặc biệt, Nhật Bản đã có những bước tiến đáng kể trong hai năm qua, trong khi đó Úc vẫn dẫn đầu thế giới về khía cạnh phát triển bất động sản bền vững." 

Nhật Bản đã cho ra đời ba công cụ mới trong hai năm vừa qua: hệ thống Đánh giá Mức độ Tiêu thụ Năng lượng của Tòa nhà dành cho những dự án phi dân cư dựa trên mức độ tiêu thụ năng lượng sơ cấp, công bố chỉ dẫn cụ thể cho chủ nhà và khách thuê quan tâm đến những điều khoản cho thuê thân thiện với môi trường, và giới thiệu những tiêu chuẩn thiết kế bắt buộc về sử dụng năng lượng hiệu quả đối với các dự án phi dân cư vượt quá 2.000m2. 

Theo như báo cáo cho biết, những nỗ lực này đã được củng cố bởi chương trình Quản lý Khí thải của Tokyo áp dụng cho các tòa nhà lớn, được giới thiệu bởi Chính quyền Quản lý Đô thị Tokyo vào năm 2010. 

Tiến sĩ Megan Walters, trưởng bộ phận nghiên cứu JLL Châu Á Thái Bình Dương cho biết: "Những nỗ lực của Nhật Bản, được thể hiện rõ qua các chương trình quản lý năng lượng và khí thải, đã có những kết quả nhất định. Tại Châu Á Thái Bình Dương, chúng ta đã nhìn thấy sự gia tăng về nhận thức cũng như áp dụng các thước đo minh bạch về môi trường như các chuẩn tiêu thụ năng lượng tối thiểu và giấy chứng nhận công trình xanh tùy theo từng thị trường. Thị trường, nhu cầu khách hàng và những điều lệ của Chính phủ đã đóng vai trò rất quan trọng cho sự thành công của những phong trào phát triển bền vững, và chúng ta kỳ vọng những thành công này sẽ tiếp tục được duy trì trong tương lai."

Những thị trường khác tại Châu Á, Malaysia và Đài Loan cũng đã bước vào nhóm 'minh bạch thấp', trong khi Thái Lan đã gia nhập nhóm 'minh bạch trung bình' cùng với Trung Quốc và Hàn Quốc. Còn New Zealand, Singapore và Hồng Kông thuộc nhóm "minh bạch".  

Chỉ Số Minh Bạch Bất Động Sản Bền Vững của JLL được lấy từ 37 thị trường, chiếm tổng số 97% lượng vốn đầu tư trực tiếp vào bất động sản thương mại toàn cầu năm 2015. Chỉ số theo dõi hiệu quả của những công cụ phát triển bền vững sau đây:

  • Báo cáo khí thải
  • Tiêu chuẩn tiêu thụ năng lượng
  • Hoạt động tài chính
  • Giấy chứng nhận công trình xanh
  • Các điều khoản thuê thân thiện với môi trường
  • Các tiêu chuẩn về năng lượng tối thiểu (cho các tòa nhà hiện hữu)
  • Các tiêu chuẩn về năng lượng xây dựng tối thiểu (cho các tòa nhà xây dựng mới)

Chỉ số Minh bạch Bất động sản bền vững

Thị trường theo từng nhóm minh bạch

Japan2.jpghttp://img03.en25.com/EloquaImages/clients/JLL/%7B2a61ec88-d496-4ce1-b2c4-8bd2f99b2a9e%7D_Real-Estate-Environmental-Sustainability-Index-2016.jpg

 

– ends – 

 

Notes to Editors 

The Real Estate Environmental Sustainability Transparency Index is part of JLL's ninth Global Real Estate Transparency Index, which covers 109 markets worldwide, and shows continued progress in the transparency of commercial real estate around the world. Two-thirds of markets have registered overall improvement since 2014. Improvement is generally correlated with higher foreign direct investment and corporate occupier activity, as investors and corporations help to accelerate transparency reforms and governments recognise that poor transparency will affect continued inward investment, long-term economic growth prospects and the quality of life of citizens

 

About JLL

JLL (NYSE: JLL) is a professional services and investment management firm offering specialized real estate services to clients seeking increased value by owning, occupying and investing in real estate. A Fortune 500 company with annual fee revenue of $5.2 billion and gross revenue of $6.0 billion, JLL has more than 280 corporate offices, operates in more than 80 countries and has a global workforce of more than 60,000. On behalf of its clients, the firm provides management and real estate outsourcing services for a property portfolio of 4.0 billion square feet, or 372 million square meters, and completed $138 billion in sales, acquisitions and finance transactions in 2015. Its investment management business, LaSalle Investment Management, has $59.1 billion of real estate assets under management. JLL is the brand name, and a registered trademark, of Jones Lang LaSalle Incorporated. For further information, visit www.jll.com.

JLL has over 50 years of experience in Asia Pacific, with 34,000 employees operating in 92 offices in 16 countries across the region. The firm won 15 awards at the International Property Awards Asia Pacific in 2016 and was named number one real estate advisor in Asia at the 2015 Euromoney Real Estate Awards. www.ap.jll.com