Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức

Việt Nam

JLL và Hitachi cùng hợp tác phát triển công nghệ thông minh để nâng cao các dịch vụ bất động sản trong khu vực châu Á Thái Bình Dương

Công ty tư vấn bất động sản toàn cầu và ông lớn trong ngành công nghệ sẽ cùng kết hợp để áp dụng Mạng lưới vạn vật kết nối Internet (IoT) vào môi trường làm việc.


​Công ty Jones Lang LaSalle (JLL), Hitachi, và Hitachi Asia vừa qua đã công bố bản thỏa thuận hợp tác về việc áp dụng công nghệ của Hitachi nhằm mục đich nâng cao chất lượng của các dịch vụ về bất động sản mà JLL cung cấp cho khách hàng trên toàn khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Vào tháng 12/2016, cả ba công ty đã thực hiện bước đầu tiên của dự án này bằng việc cài đặt các cảm biến trong trụ sở chính của Hitachi Asia tại Singapore, phân tích nguồn dữ liệu lớn để tối ưu hóa không gian sử dụng văn phòng. Theo đó, một loạt các nghiên cứu sẽ tiếp tục được tiến hành để nâng cao hiệu quả của việc quản lý các tiện ích cũng như việc sử dụng bất động sản của công ty.

Bằng việc áp dụng mạng lưới vạn vật kết nối Internet dựa trên nền tảng 'Lumada', Hitachi đang tập trung nghiên cứu các giải phát mới nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ mà JLL cung cấp. Lumada được thiết kế để thúc đẩy sự chuyển đổi kinh doanh số thông qua sự tích hợp đa dạng của các loại thiết bị, máy móc và các hệ thống trong một loạt các lĩnh vực kinh doanh. Nó sử dụng những phương pháp phân tích dữ liệu tiên tiến để biết đươc cách làm thế nào để kinh doanh hiệu quả.

Jordi Martin, Giám đốc Bộ phận Giải pháp Doanh nghiệp, JLL Châu Á Thái Bình Dương cho biết: "Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Hitachi trong dự án này, nó giúp JLL chuyên nghiệp hơn trong các dịch vụ bất động sản và sáng tạo các giải pháp công nghệ tiên tiến cho Hitachi. Đây là một cơ hội để hiểu rõ các doanh nghiệp đang sử dụng bất động sản của họ như thế nào. Sau đó chúng tôi sẽ đưa ra các giải pháp sáng tạo để thay đổi không gian làm việc trở nên thông minh, bền vững và hiệu quả hơn cho khách hàng trong khu vực châu Á Thái Bình Dương."

Keizou Kobayashi, CEO Ban Giải pháp Kinh doanh Đô thị, Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Hitachi cho biết:" Dự án này là niềm hân hạnh của chúng tôi khi hợp tác cùng JLL, một trong những công ty dịch vụ bất động sản hàng đầu trên thế giới. JLL với chuyên môn cao và kiến thức thị trường chuyên sâu đã mở rộng kinh doanh trên khắp toàn cầu. Khởi đầu dự án cùng JLL và dựa trên những bước đi đầu tiên, Hitachi sẽ nổ lực để nâng cao chất lượng và tối ưu hóa các dịch vụ mà JLL cung cấp cho khách hàng trong khu vực."

Ichiro Iino, Chủ tịch của Hitachi Asia cho biết: "Tăng trưởng kinh tế tại Đông Nam Á đã dẫn đến việc gia tăng sự phát triển các dự án đô thị. Để đáp ứng nhu cầu của thị trường này, Hitachi Asia đang mở rộng kinh doanh lĩnh vực Đổi mới Xã hội, đặc biệt là tại các đô thị. Singapore - nơi Hitachi Asia đặt trụ sở chính - là thích hợp cho dự án này với môi trường lý tưởng cho sự phát triển các công nghệ mới và những giải pháp mới. Cùng với việc tận dụng những gì chúng tôi nghiên cứu được, chúng tôi tin rằng chúng tôi có thể góp phần nâng cao hiệu quả của các dịch vụ bất động sản mà JLL cung cấp trong khu vực."

 

Hitachi đã và đang tập trung vào lĩnh vực đổi mới xã hội, nghĩa là tìm ra những phương án giải quyết các vấn đề xã hội bằng cách kết hợp công nghệ IT vượt trội và công nghệ cơ sở hạ tầng. Để tăng cường hiệu quả trong lĩnh vực giải pháp đô thị - cũng là một trong những lĩnh vực mà họ đang tập trung - Hitachi đã thành lập Ban Giải pháp Đô thị vào tháng 04/2016.

Trong tương lai, JLL, Hitachi và Hitachi Asia sẽ tiếp tục ng​​hiên cứu những giải pháp mới để nâng cao chất lượng dịch vụ của JLL và tiếp tục mở rộng kinh doanh của mình trên toàn cầu.

 

– ends –

About JLL
JLL (NYSE: JLL) is a professional services and investment management firm offering specialized real estate services to clients seeking increased value by owning, occupying and investing in real estate. JLL is a Fortune 500 company with, as of December 31, 2015, revenue of $6.0 billion and fee revenue of $5.2 billion, more than 280 corporate offices, operations in over 80 countries and a global workforce of more than 70,000. On behalf of its clients, the company provides management and real estate outsourcing services for a property portfolio of 4.0 billion square feet, or 372 million square meters, and completed $138 billion in sales, acquisitions and finance transactions in 2015. As of September 30, 2016, its investment management business, LaSalle Investment Management, has $59.7 billion of real estate assets under management. JLL is the brand name, and a registered trademark, of Jones Lang LaSalle Incorporated. For further information, visit www.jll.com.

JLL has over 50 years of experience in Asia Pacific, with 36,000 employees operating in 94 offices in 16 countries across the region. The firm won 15 awards at the International Property Awards Asia Pacific in 2016 and was named number one real estate investment advisory firm in Asia Pacific for the fifth consecutive year by Real Capital Analytics. www.ap.jll.com.

About Hitachi, Ltd.
Hitachi, Ltd. (TSE: 6501), headquartered in Tokyo, Japan, delivers innovations that answer society's challenges. The company's consolidated revenues for fiscal 2015 (ended March 31, 2016) totaled 10,034.3 billion yen ($88.8 billion). The Hitachi Group is a global leader in the Social Innovation Business, and it has approximately 335,000 employees worldwide. Through collaborative creation, Hitachi is providing solutions to customers in a broad range of sectors, including Power / Energy, Industry / Distribution / Water, Urban Development, and Finance / Government & Public / Healthcare. For more information on Hitachi, please visit the company's website at http://www.hitachi.com.

About Hitachi's IoT platform " Lumada "- Official Website
https://www.hitachiinsightgroup.com/en-us/lumada-by-hitachi.html