Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Nghiên cứu

báo cáo nghiên cứu

Nơi nào trên thế giới có mức giá thuê văn phòng cao nhất?


JLL vừa đưa ra bản báo cáo xếp hạng các thị trường văn phòng cho thuê đắt đỏ nhất.

Thị trường châu Á thuộc top 5.

Theo báo cáo mới nhất của bộ phận tư vấn bất động sản của JLL, trong ấn phẩm đầu tiên về thị trường văn phòng cao cấp trên toàn cầu, Hồng Kông là thị trường có mức giá thuê văn phòng cao nhất trên thế giới, đánh bại vị trí hàng đầu của Luân Đôn.

Việc thuê một văn phòng cao cấp ở Hồng Kông có thể tốn đến 2.820 USD trên một mét vuông một năm, bởi vì nhu cầu thuê rất lớn cũng như do sự thiếu hụt của phân khúc văn phòng cao cấp đã đẩy giá lên cao. Trong khi đó, tại Luân Đôn, chi phí thuê văn phòng tại tòa nhà cao cấp nhất là 2.583 USD một mét vuông một năm. Do tốc độ mở rộng mạng lưới kinh doanh toàn cầu nhanh chóng, Bắc Kinh đứng vị trí thứ 3 với mức giá 2.142 USD một mét vuông một năm.

Tại New York, giá thuê văn phòng cao nhất đạt 1.840 USD một mét vuông một năm do nhu cầu từ các ngành công nghệ và truyền thông tăng lên. Thượng Hải xếp thứ 5 với mức 1.463 USD một mét vuông một năm, nhờ vào sự phát triển của các công ty nội địa.

Ông Chris Archibold, trưởng bộ phận cho thuê thương mại tại JLL Singapore cho biết: "Nghiên cứu cho thấy ba trong số năm thành phố có mức giá thuê văn phòng cao nhất nằm tại khu vực châu Á và một nửa trong top 10 cũng là các thành phố thuộc châu Á". Sự phát triển toàn cầu chủ yếu là nhờ vào thị trường Châu Á, và các nhà đầu tư quốc tế vẫn sẽ tiếp tục tăng cường sự hiện diện của họ tại khu vực này; một số thị trường thiếu hụt nguồn cung sẽ làm cho giá thuê tăng mạnh. Để duy trì tính cạnh tranh về phương diện bất động sản, những thành phố này cần đảm bảo cung cấp đủ diện tích văn phòng thương mại cho thuê với mức giá phù hợp và linh hoạt.

Nội dung danh sách thị trường văn phòng cao cấp toàn cầu

Trong ấn phẩm đầu tiên, báo cáo chủ yếu tập trung vào giá thuê văn phòng tại 24 thành phố với những chức năng và sự phát triển khác nhau, từ những thành phố lâu đời trên thế giới (như New York, Luân Đôn hay Tokyo) đến những thành phố mới nổi trên thế giới (như Thượng Hải, Moscow và Mumbai) và các thành phố mới trên thế giới (như San Francisco, Boston và Toronto). Danh sách bao gồm những yếu tố chủ chốt của chi phí thuê văn phòng, đó là giá thuê thuần đạt được, phí dịch vụ và thuế bất động sản, tất các các tiêu chí đều được chuẩn hóa để có thể so sánh được trên toàn cầu.

Danh sách 10 thành phố có mức giá cho thuê văn phòng cao nhất.

  1. Hồng Kông
  2. Luân Đôn
  3. Bắc Kinh
  4. New York
  5. Thượng Hải
  6. Tokyo
  7. San Francisco
  8. Moscow
  9. Delhi
  10. Dubai

Vui lòng tải bản báo cáo được đính kèm tại link bên dưới

Xin vui lòng điền vào mẫu để tải về báo cáo.

pdf | 1882343