Peter Downie

Giám đốc điều hành, thương mại, giải pháp doanh nghiệp

Peter lãnh đạo nhánh Giải pháp Doanh nghiệp Thương mại toàn cầu của JLL, làm việc với các đội ngũ trên khắp thế giới để giúp khách hàng định hình và quản lý tương lai của công việc.

Đội ngũ của Peter làm việc  với các đội ngũ quản lý khách hàng, bán hàng và chuỗi cung ứng để quản lý các mối quan hệ quan trọng với khách hàng và nhà cung cấp, tạo ra các mối quan hệ đối tác cùng có lợi, mang lại giá trị cho khách hàng, đồng thời thúc đẩy sự  tăng trưởng cho JLL.

Trong 30 năm, Peter đã giúp các công ty toàn cầu và đa quốc gia như Exxon và Whitbread thực hiện các chiến lược tăng trưởng của họ thông qua các vị trí lãnh đạo trong lĩnh vực tài chính, phát triển kinh doanh, hoạt động, chiến lược cũng như sáp nhập và mua lại.

Gia nhập JLL từ năm 2002, ông đã giữ một số vai trò lãnh đạo cấp cao trong công ty, bao gồm Giám đốc Chiến lược toàn cầu, COO cho JLL Hotels và Giám đốc Kiểm toán Nội bộ toàn cầu. Ông tham gia đội ngũ Giải pháp Doanh nghiệp với tư cách COO cho khu vực EMEA vào năm 2010 trước khi trở thành COO  toàn cầu vào năm 2012.

Trong các vai trò trước đây, Peter đã hỗ trợ Ủy ban Điều hành trên toàn cầu về chiến lược và quan hệ nhà đầu tư trong giai đoạn ngay sau khi JLL được niêm yết trên sàn chứng khoán New York (NYSE). Trong thời gian làm việc với JLL Hotels, công ty tư vấn và đầu tư khách sạn chuyên nghiệp đã tăng trưởng gấp ba lần trên 14 quốc gia, mở rộng hoạt động sang Trung Đông, Ấn Độ, Brazil và Trung Âu.

Peter là một thành viên của Viện Kế toán Quản trị (ACMA). Ông có bằng Lịch sử học v danh dự của Đại học York, và cũng đã hoàn thành Chương trình Tài chính doanh nghiệp tại Trường Kinh doanh ở Luân Đôn.

Peter sinh ra tại London và sống ở Guildford, Surrey cùng vợ và hai con nhỏ. Ông là thành viên ban quản trị cho một trường trung học địa phương lớn và trong thời gian rảnh ông thích tập thể dục cùng những con chó của mình và xem thểt thao.