Công nghệ và Sự đổi mới Thúc đẩy các Thành Phố Năng Động Nhất Thế Giới

Các thành phố ở Châu Á và Hoa Kỳ chiếm lĩnh chỉ số tăng trưởng toàn cầu của JLL

tháng một 16, 2017

Những thành phố trong nghiên cứu của JLL cho thấy Chỉ Số Về Mức Tăng Trưởng Hằng Năm (CMI) lần thứ 4 về những thành phố năng động nhất thế giới đều có khả năng nắm bắt những thay đổi công nghệ, tỷ lệ gia tăng dân số nhanh và mạng lưới kết nối toàn cầu mạnh mẽ. Các thành phố ở Ấn Độ, Trung Quốc, Việt Nam, và nhiều thành phố khác ở Mỹ hiện đang dẫn đầu trong danh sách các thành phố thay đổi nhanh nhất thế giới.

"Với hơn một nửa dân số thế giới hiện đang sinh sống ở thành thị, tỷ lệ này được dự kiến sẽ tăng lên đáng kể trong vài thập kỷ tới, và sự phát triển của các thành phố này có tầm quan trọng rất lớn trong nghiên cứu của chúng tôi, "Jeremy Kelly, Giám đốc nghiên cứu toàn cầu, JLL.

"Chỉ số CMI nhấn mạnh rằng mặc dù những biến động về chính trị và bất ổn của kinh tế như hiện nay, nhưng nhiều thành phố vẫn tiếp tục cho thấy sự phát triển sôi động và đầy ấn tượng. Yếu tố thành công chính là khả năng thích ứng nhanh và cởi mở đã giúp cho những thành phố này nhanh chóng đón nhận được những làn sóng mới của thay đổi toàn cầu".

Công nghệ tiếp tục là nhân tố quan trọng trong sự tăng trưởng của 30 thành phố thay đổi nhanh nhất thế giới. Những thành phố này mang đến những môi trường thuận lợi cho sự đổi mới, hội nhập tích cực vào mạng lưới toàn cầu, và nền kinh tế của các quốc gia đó thường phát triển nhanh.

Những điểm nổi bật của 30 thành phố có chỉ số CMI dẫn đầu bao gồm

  • Các thành phố Châu Á Thái Bình Dương chiếm một nửa trong Top 30 thành phố thay đổi nhanh nhất. Ấn Độ đã chiếm vị trí của Trung Quốc để trở thành thành phố năng động nhất thế giới. Sáu thành phố khác ở Ấn Độ cũng có mặt trong danh sách 30 thành phố có chỉ số tăng trưởng nhanh nhất toàn cầu. Trong đó, Thành phố Bangalore (1) chiếm vị trí dẫn đầu và là trung tâm công nghệ hàng đầu của Ấn Độ.
  • 'Những thành phố lâu đời trên thế giới' đã kết hợp công nghệ vào nền kinh tế hiện tại của mình, cũng như tận dụng những thế mạnh sẵn có để thu hút những nhân tài hàng đầu. Gồm những thành phố như London (6), New York (14), Paris (17) và Los Angeles (27). Trong khi đó, thành phố London đã đánh mất vị trí đầu bảng, (vị trí mà London đã chiếm giữ trong suốt hai năm qua), tuy nhiên thành phố này vẫn giữ được vị trí trong 10 thành phố dẫn đầu sau sự kiện bỏ phiếu Brexit.
  • Công nghệ cao đã giúp 'Những thành phố mới của thế giới' lọt vào Top 30. Bao gồm thung lũng Silicon (3), Austin (7), Boston (9), Seattle (20), San Francisco (21) và Raleigh-Durham (24) ở Mỹ; Melbourne (12) và Sydney (16) ở Úc; và Dublin (28) và Stockholm (30) ở Châu Âu. Những thành phố này được hưởng lợi từ sự phát triển mạnh mẽ của cơ sở hạ tầng, chất lượng cuộc sống và tính minh bạch của môi trường kinh doanh được cải thiện hơn. Các yếu tố này đã thúc đẩy sự tăng trưởng đáng kể cho thành phố và những hoạt động trên thị trường bất động sản.
  • Sự thay đổi trong các hoạt động có giá trị cao đã giúp 'Những thành phố mới nổi có giá trị' 3 tăng trưởng nhanh. Những thành phố lớn đáng chú ý như Thượng Hải (4), Bắc Kinh (15) và những khu công nghệ như Bangalore và Hyderabad của Ấn Độ (5) và Thâm Quyến Trung Quốc (22).
  • Thị trường lao động năng động giúp 'Những thành phố lớn mới nổi' trở nên hấp dẫn, như Chennai (18), Manila (19), Delhi (23) và Mumbai (25). Tuy nhiên, nhóm này cũng phải đối mặt với những vấn đề đầy thách thức như cơ sở hạ tầng và chất lượng cuộc sống chêch lệch ở mức cao, tình trạng tắc nghẽn giao thông và vấn đề ô nhiễm đã cản trở khả năng quản lý còn hạn chế của thành phố.
  • Chi phí thấp, thị trường tiêu thụ mở rộng nhanh và vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài  (FDI) tăng mạnh là những yếu tố tiêu biểu cho 'Những thành phố đầy tiềm năng', điển hình như Thành phố Hồ Chí Minh (2) và Hà Nội (8) ở Việt Nam, cũng như khu công nghệ Đông Phi Nairobi (10) ở Kenya.

    Chỉ số CMI đã tiến hành nghiên cứu trên 134 thành phố và được đánh giá dựa trên 42 tiêu chí, bao gồm cả những thay đổi gần đây và dự kiến trong GDP của thành phố, dân số, sự hiện diện của các trụ sở chính các doanh nghiệp, tình hình xây dựng bất động sản thương mại và giá thuê. Các yếu tố khác bao gồm giáo dục, sự cải tiến và môi trường.

    Để tìm hiểu thêm về chỉ số CMI của JLL, vui lòng truy cập tại Trung tâm Nghiên cứu Những thành phố của JLL

About JLL


Bạn muốn tìm hiểu thêm? Nói chuyện với đội ngũ của chúng tôi