Dịch vụ tự lưu trữ nở rộ tại châu Á

JLL nhìn thấy sự tăng trưởng của phân khúc này đang rất thu hút đầu tư

tháng sáu 13, 2017

Vietnam, June 13, 2017 – Theo báo cáo mới nhất của JLL, phân khúc dịch vụ tự lưu trữ đang nằm trong tầm ngắm của cả nhà đầu tư cá nhân và tổ chức đầu tư nhờ vào tiềm năng tăng trưởng và nhận thức cộng đồng được nâng cao.

Hiệu suất đầu tư tài sản tự lưu trữ có khả năng hấp dẫn hơn so với các loại hình tài sản truyền thống khác. Theo báo cáo, chủ nhà có thể kỳ vọng mức lợi nhuận khoảng 2% - 4% ở Hồng Kông và Đài Loan, 5% - 7% ở Tokyo và Singapore, 5% - 8% đối với Úc và 8% hoặc cao hơn ở Trung Quốc và Ấn Độ tùy thuộc vào vị trí, địa điểm, chất lượng và cơ sở vật chất.

Các tài sản thay thế như tự lưu trữ cũng được xem như là một lựa chọn đầu tư phải chăng, so với các loại tài sản chủ chốt cần nhiều chi phí như văn phòng và cung cấp một giải pháp cho các nhà đầu tư muốn đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ. Tài sản thay thế bao gồm các trung tâm dữ liệu, nhà ở sinh viên, trường học, bãi đậu xe, cơ sở chăm sóc y tế và các cơ sở khác.

Ngành tự lưu trữ tại châu Á có số tuổi trẻ hơn so với các thị trường trưởng thành ở Bắc Mỹ, Châu Âu và Úc. Ý tưởng mang các vật dụng cá nhân trong nhà đem gởi tại kho lưu trữ bắt nguồn từ việc gia tăng dân số trong khu vực, tăng giá nhà ở, số người giàu gia tăng, và lối sống đang thay đổi.

Ông Bob Tan, Giám đốc Tài sản thay thế, thị trường vốn Châu Á Thái Bình Dương tại JLL cho biết: "Nhu cầu tự lưu trữ trên toàn cầu cũng giống như các loại hình bất động sản khác, được thúc đẩy bởi kinh tế và nhân khẩu học. "Đô thị hoá đóng vai trò chủ chốt cho sự tăng trưởng của ngành tự lưu trữ. Dân số đô thị ngày càng gia tăng đồng nghĩa với việc không gian sống bị thu hẹp và ngày càng đắt đỏ, khiến cho nhiều khách thue nhà phải di chuyển chỗ ở thường xuyên hơn".

Tại Châu Á, ngành công nghiệp tự lưu trữ đã có mặt ở các thành phố đông dân và phát triển hơn. Hồng Kông, Singapore và Tokyo có diện tích trung bình nhà ở nhỏ nhất trong khu vực. Kích thước của một ngôi nhà thường dưới 74 m2 ở ba thành phố này, so với diện tích gần 93 m2 ở Anh và hơn 186 m2 ở Hoa Kỳ và Úc.

Cùng với sự gia tăng của thương mại điện tử và tăng trưởng của các doanh nghiệp vừa và nhỏ, nhu cầu về các dịch vụ gia tăng giá trị có thể sẽ tăng lên, tạo ra nhiều cơ hội cho các nhà khai thác trong các thị trường tăng trưởng này. Các dịch vụ này bao gồm lưu trữ tài liệu, điều khiển môi trường khí hậu, giao hàng và lưu trữ tài sản.

Ông Tan nói thêm: "Về phía trước, chúng tôi sẽ quan tâm nhiều hơn đến các nhà khai thác và các nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội tham gia vào thị trường tăng trưởng, và đầu tư vào những nền tảng chất lượng tốt với quy mô lớn, đặc biệt nếu họ sở hữu bất động sản của họ".

For more information, download the report “The rise of self storage in Asia Pacific” here.

About JLL


Bạn muốn tìm hiểu thêm? Nói chuyện với đội ngũ của chúng tôi