JLL tự hào là đơn vị tư vấn bất động sản cho Tọa đàm Thương mại và Đầu tư Đà Nẵng tại San Francisco

Hồ Chí Minh - Đà Nẵng mời gọi doanh nghiệp Hoa Kỳ đầu tư vào lĩnh vực mũi nhọn công nghệ cao

tháng chín 11, 2018

Trong khuôn khổ chuyến công tác Hoa Kỳ, sáng ngày 7-9 (giờ San Francisco), Đoàn công tác TP Đà Nẵng do ông Trương Quang Nghĩa - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy dẫn đầu đã tổ chức Tọa đàm Thương mại và Đầu tư Đà Nẵng tại San Francisco, với sự tham dự của Tổng lãnh sự Việt Nam tại San Francisco Hồ Xuân Sơn và gần 100 quan khách, nhà đầu tư, doanh nghiệp, các tổ chức và hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam - Hoa Kỳ.

Đại diện JLL Vietnam cùng Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa tại Tọa đàm Thương mại và Đầu tư Đà Nẵng, San Francisco

Tại Tọa đàm, Phó Chủ tịch UBND TP Trần Văn Miên nhấn mạnh, trong những năm gần đây, mối quan hệ song phương giữa Việt Nam - Hoa Kỳ phát triển tốt đẹp qua nhiều chuyến viếng thăm cấp cao của các cấp lãnh đạo hai quốc gia, đặc biệt là chuyến thăm cấp nhà nước tới Việt Nam của Tổng thống Donald Trump từ ngày 10-11 đến ngày 12-11-2017 sau khi tham dự Diễn đàn Hợp tác kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương (APEC). Về phía Đà Nẵng cũng đã thiết lập quan hệ hợp tác với thành phố Oakland, bang California (2005)  và thành phố Pittburgh, bang Pennsylvania (2008). Hiện tại Đà Nẵng có 53 dự án đầu tư của các doanh nghiệp Hoa Kỳ với tổng vốn đầu tư đạt gần 520 triệu USD, đóng góp vào sự phát triển KT-XH thành phố.

Phó Chủ tịch UBND TP khẳng định, hiện nay Đà Nẵng đang rất quan tâm mời gọi các tập đoàn đa quốc gia có năng lực về tài chính, công nghệ tiên tiến, kỹ năng quản trị đến tìm hiểu về môi trường đầu tư và cơ hội hợp tác trên các lĩnh vực, nhất là lĩnh vực công nghệ cao, công nghệ thông tin, công nghiệp sạch, du lịch, thương mại, giáo dục và các ngành có ý nghĩa về an sinh xã hội, thân thiện với môi trường. Nhiều dự án lớn về công nghệ cao, CNTT đã và đang tích cực triển khai như: Khu Công nghệ cao, với tổng diện tích hơn 1.100 ha, là một trong ba khu công nghệ cao cấp quốc gia của Việt Nam đang được tích cực hoàn thiện hạ tầng. Khu CNTT tập trung Đà Nẵng hiện đang được triển khai xây dựng với tổng diện tích 341 ha. Đây sẽ là các địa điểm đầu tư hấp dẫn đối với các nhà đầu tư Hoa Kỳ với vị trí thuận lợi, cơ sở hạ tầng đồng bộ và chính sách đầu tư đặc biệt ưu đãi.

Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa cùng Đoàn công tác đến thăm một số doanh nghiệp tại Thung lũng Silicon.

Các thành viên trong Đoàn đã giới thiệu về môi trường, cơ hội đầu tư, kinh doanh, cũng như các chính sách ưu đãi đầu tư của thành phố Đà Nẵng; đồng thời trả lời các câu hỏi mà các nhà đầu tư quan tâm, nhất là về môi trường đầu tư, nguồn nhân lực, các chính sách ưu đãi khuyến khích và hỗ trợ đầu tư nước ngoài, hỗ trợ phát triển trong các khu công nghệ cao, công nghệ thông tin... Các nhà đầu tư Hoa Kỳ đánh giá cao môi trường chính sách cởi mở của Đà Nẵng cùng những định hướng phát triển trước mắt cũng như lâu dài và cho rằng với lợi thế của mình, Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng sẽ có những triển vọng hợp tác đầu tư tích cực giữa Việt Nam - Hoa Kỳ trong thời gian đến. Các đại biểu cũng đã nghe phát biểu giới thiệu thông tin về môi trường, cơ hội đầu tư tại Việt Nam và Đà Nẵngcủa Công ty Jones Lang LaSalle (JLL) là tập đoàn hàng đầu thế giới chuyên cung cấp các dịch vụ quản lý và đầu tư bất động sản chuyên nghiệp, của Công ty cổ phần Long Hậu và Công ty cổ phần Trung Nam.

Phát biểu kết thúc Tọa đàm, Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa cam kết sẽ tiếp tục triển khai các biện pháp cải thiện môi trường đầu tư bằng những hành động thiết thực, cụ thể để các nhà đầu tư hiện hữu, nhà đầu tư tiềm năng đến thiết lập, triển khai các dự án tại Đà Nẵng. "Chúng tôi tin tưởng rằng, với sự quyết tâm của lãnh đạo thành phố, cùng với sự hưởng ứng mạnh mẽ của các nhà đầu tư, các doanh nghiệp, Đà Nẵng sẽ tiếp tục phát huy những thế mạnh, phát triển mạnh mẽ về KT-XH, trở thành điểm đến đầu tư hấp dẫn đối với các DN nước ngoài, đặc biệt là những nhà đầu tư có năng lực về tài chính, công nghệ, kỹ năng quản trị đến từ Hoa Kỳ" - Bí thư Thành ủy nhấn mạnh và bày tỏ hy vọng thành phố Đà Nẵng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ của chính quyền thành phố San Francisco, cộng đồng các doanh nghiệp tại Hoa Kỳ trong việc giới thiệu, quảng bá và đầu tư vào thành phố Đà Nẵng trong các lĩnh vực công nghệ cao, công nghệ thông tin, công nghiệp sạch, logistics, du lịch, thương mại, và giáo dục. "Cùng với việc tăng cường hợp tác giữa hai bên, Cách mạng Công nghiệp 4.0 và sự hội nhập ngày càng sâu rộng của Việt Nam vào nền kinh tế toàn cầu, tôi hy vọng sẽ có làn sóng đầu tư mới của Hoa Kỳ vào Việt Nam; thành phố Đà Nẵng sẽ có cơ hội đón nhận nhiều hơn nữa những nhà đầu tư, doanh nghiệp Hoa Kỳ đến đầu tư, kinh doanh và gắn bó với thành phố trong thời gian đến".

Chiều cùng ngày, Đoàn công tác đã đến thăm, làm việc với Công ty Allied Telesis Holding và Công ty Advantech tại Thung lũng Silicon, bang California, Hoa Kỳ - là các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực viễn thông/hạ tầng internet - nhằm nghiên cứu, kêu gọi đầu tư hạ tầng thông minh tại Đà Nẵng. Trước đó, chiều ngày 6-9, Đoàn công tác đã đến thăm, chào xã giao Chủ tịch Hội đồng thành phố Oakland. Tại buổi gặp, hai bên đã trao đổi về tình hình của hai địa phương, trên cơ sở đó thời gian đến hai bên sẽ tích cực thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị và đầu tư, nhất là trên lĩnh vực cảng biển.

About JLL


Bạn muốn tìm hiểu thêm? Nói chuyện với đội ngũ của chúng tôi