Kế hoạch tổng thể về cơ sở hạ tầng của Trung Quốc có ý nghĩa gì đối với châu Á?

​Sáng kiến 'Một Vành đai, Một Con đường' (BRI) sẽ mang đến nhiều ý nghĩa hơn chỉ là việc kết nối thương mại giữa Trung Quốc và các nước châu Á.

tháng bảy 03, 2017

Sáng kiến 'Một Vành đai, Một Con đường' (BRI) sẽ mang đến nhiều ý nghĩa hơn chỉ là việc kết nối thương mại giữa Trung Quốc và các nước châu Á.

Dự án cũng sẽ làm thay đổi các thành phố ở Trung Quốc và những địa danh dọc tuyến đường BRI - từ Thành Đô và Tây An của Trung Quốc cho đến thủ đô Colombo ở Sri Lanka và tiếp tục ở khu vực Đông Nam Á thông qua cải thiện cơ sở hạ tầng và đầu tư nước ngoài vào các dự án bất động sản mới.

Để biến kế hoạch thành hiện thực, Trung Quốc đang chi khoảng 150 tỷ USD mỗi năm trong việc phát triển cơ sở hạ tầng tại những quốc gia mà liên kết châu Á với châu Âu thông qua dự án Con Đường Tơ Lụa trước đây. Đó là một động thái mà Trung Quốc tin rằng sẽ bắt đầu "một kỷ nguyên mới của toàn cầu hoá".

Giám đốc Nghiên cứu Toàn cầu của JLL, Jeremy Kelly cho biết: "Rất nhiều nước thuộc BRI không đủ khả năng về tài chính để tự phát triển cơ sở hạ tầng bằng các phương tiện công cộng hay tư nhân. BRI tạo ra một sự khác biệt rất lớn. Với sự hậu thuẫn của Trung Quốc trong chiến lược phát triển cơ sở hạ tầng sẽ tạo ra nhiều cơ hội cho các quốc gia này thu hút đầu tư nước ngoài và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế".

Hãy tìm hiểu bảng đồ họa dưới đây để xem những địa điểm nào có cơ hội phát triển ở Châu Á.

BRI-vn.jpg

About JLL


JLL (tên niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ: JLL) là tập đoàn hàng đầu chuyên cung cấp các dịch vụ quản lý và đầu tư bất động sản chuyên nghiệp. Sứ mệnh của chúng tôi là xây dựng, phát triển và định hình lại thị trường bất động sản, tạo ra nhiều cơ hội giá trị và môi trường làm việc tuyệt vời cho nhân viên đạt được khát vọng của họ. Với bề dày kinh nghiệm, chúng tôi sẽ xây dựng một tương lai tốt đẹp cho khách hàng, nhân viên và cộng đồng. Hiện nay, JLL tự hào là một trong những công ty nằm trong top 500 Fortune với doanh thu hàng năm đạt 16,3 tỷ USD, văn phòng hoạt động tại 80 quốc gia với hơn 91.000 nhân viên trên toàn cầu tính đến ngày 31 tháng 03 năm 2019. JLL là thương hiệu đã đăng ký của tập đoàn đa quốc gia Jones Lang LaSalle. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập jll.com.

Bạn muốn tìm hiểu thêm? Nói chuyện với đội ngũ của chúng tôi