Lắng nghe các công ty công nghệ cần những gì?

Công nghệ là một trong những vị khách thuê quan trọng nhất tại Châu Á Thái Bình Dương.

tháng tám 31, 2017

Vietnam, 29 August 2017 – Công nghệ là một trong những vị khách thuê quan trọng nhất tại Châu Á Thái Bình Dương. Khu vực hiện đang có bảy trong số 22 chú kỳ lân ngành fintech trên toàn cầu - là những công ty khởi nghiệp đạt được giá trị từ 1 tỷ USD trở lên. Ngành thương mại điện tử đóng góp nhiều cho nhu cầu thuê văn phòng và dự kiến sẽ tăng trưởng đáng kể trong thời gian tới.

Trong vài năm gần đây, chúng tôi đã chứng kiến một số lượng đáng kể các công ty công nghệ chuyển văn phòng sang các tòa nhà Hạng A nằm trong trung tâm. Ấn phẩm đầu tiên của loạt báo cáo về công nghệ của chúng tôi, "Vị trí đặt văn phòng của ngành công nghệ—tại Châu Á Thái Bình Dương?", chỉ ra rằng mô hình Thung lũng Silicon đã có mặt tại các thành phố khắp Châu Á như Thâm Quyến và Bengaluru. Cũng giống như các công ty về dịch vụ tài chính chọn vị trí gần các sàn chứng khoán, các công ty công nghệ cũng đang dần thiết lập thành các cụm.

Ngành công nghệ và nhu cầu thuê văn phòng của họ

Các công ty công nghệ cân nhắc điều gì khi quyết định chọn vị trí để thiết lập văn phòng? Hãy xem qua những yếu tố sau:

Nguồn điện cực kỳ ổn định: Khi bạn cần liên tục lưu trữ một lượng dữ liệu ngoại tuyến khổng lồ đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải thiết lập một số lượng rất lớn các máy chủ ngay trong văn phòng của mình, nguồn điện không ổn định sẽ không phải là một lựa chọn tốt.

Mở rộng không gian: Công nghệ là một trong những lĩnh vực có mức tăng trưởng nhanh nhất. Các công ty công nghệ thường đòi hỏi nhiều không gian hơn khi lượng nhân viên gia tăng, và các sàn văn phòng rộng lớn có thể giúp bạn linh hoạt trong cách bố trí và là cơ hội để bạn phát triển đội ngũ và mở rộng kinh doanh.

Kết nối giao thông thuận lợi: Liệu bạn sẽ đồng ý làm việc tại những nơi xa xôi và điều kiện di chuyển bị hạn chế? Bạn có thể sẽ từ chối nếu có những cơ hội khác. Mất nhiều thời gian di chuyển khiến công việc không hiệu quả. Chất lượng cuộc sống của nhân viên luôn được đảm bảo là chìa khóa để giữ chân họ, vì lẽ đó mà các công ty công nghệ sẽ ưu tiên chọn những tòa nhà văn phòng có thể dễ dàng tiếp cận các phương tiện giao thông công cộng.

​​Thu hút nhân tài hàng đầu: Việc thu hút và giữ chân được những tài năng hàng đầu cho công ty là chìa khoá thành công của ngành công nghệ. Vị trí của văn phòng rất quan trọng bởi vì đó là nơi mà nhân viên sẽ dành rất nhiều thời gian để làm việc. Chính vì thế mà các tòa nhà Hạng A và các khu thương mại với cơ sở vật chất tốt hơn và nằm ở các quận trung tâm đang là những lựa chọn hàng đầu cho nhiều công ty công nghệ, giúp họ tăng thêm giá trị và uy tín. Ngày nay chúng ta thấy các công ty công nghệ chiếm hơn 20% diện tích văn phòng Hạng A tại các thị trường như New Delhi, Mumbai, Bengaluru, Chennai, cũng như Tokyo, Bangkok, Manila và Sydney.​

Coworking thúc đẩy sự hợp tác: Ngành công nghệ luôn dẫn đầu về những ý tưởng đổi mới và coworking tạo ra một môi trường hỗ trợ hợp tác, cởi mở, chia sẻ kiến thức, sáng tạo và trải nghiệm. Chúng tôi đã nhìn thấy số lượng khách thuê coworking trên toàn thế giới tăng đều đặn. Và con số này dự kiến vào năm 2020 sẽ đạt 3,8 triệu theo nghiên cứu của Small Business Labs.

Các doanh nhân và người khởi nghiệp thường sử dụng coworking như một giải pháp cho văn phòng với chi phí hiệu quả vì nó linh hoạt và thúc đẩy hợp tác. Coworking cũng trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho các công ty công nghệ lớn, để ứng dụng tiềm năng của coworking cho mục đích tăng cường khả năng làm việc theo nhóm và sáng tạo của nhân viên.

Ngành công nghệ đang tăng trưởng rất mạnh mẽ ở Châu Á Thái Bình Dương và khá nhiều công ty đang phải đối mặt với một số thách thức trong việc chọn văn phòng. Nếu có cơ hội làm việc như một chuyên gia bất động sản, bạn sẽ nhận thấy chi phí vận hành và lao động, thiếu kỹ năng chuyên ngành, thiếu chính sách của chính phủ, cũng như các dự án phát triển bất động sản và cơ sở hạ tầng vẫn là những thách thức dành cho ngành công nghiệp đang nảy mầm.

Lựa chọn một nơi phù hợp để đặt văn phòng không nhất thiết là phải ràng buộc vào nơi đâu cả. Tốt nhất là bạn hãy tìm đến các chuyên gia cho thuê để tận dụng những kinh nghiệm và chuyên môn của họ để chọn được vị trí tốt nhất.

About JLL


Bạn muốn tìm hiểu thêm? Nói chuyện với đội ngũ của chúng tôi