Những thương vụ đình đám tại Singapore và Ấn Độ tiếp tục thúc đẩy khối lượng giao dịch của khu vực APAC tăng cao hơn

rong bối cảnh khu vực tiếp tục trên đà tăng trưởng thì hai thương vụ khủng đã khiến khối lượng giao dịch tại châu Á Thái Bình Dương tăng ngoạn mục, đạt 96 tỷ USD tính đến hết Q3 và tăng 11% so với cùng kỳ năm ngoái. ​

tháng mười 31, 2017

Vietnam, 27 Oct 2017 – Trong bối cảnh khu vực tiếp tục trên đà tăng trưởng thì hai thương vụ khủng đã khiến khối lượng giao dịch tại châu Á Thái Bình Dương tăng ngoạn mục, đạt 96 tỷ USD tính đến hết Q3 và tăng 11% so với cùng kỳ năm ngoái. ​

CapitaLand Commercial Trust đã trả 2,09 tỷ đô la Singapore (SGD) để thâu tóm tòa tháp Asia Square Tower 2 từ Quỹ Đầu tư Bất động sản BlackRock Asia III, đây là giao dịch tài sản văn phòng có giá trị lớn nhất Châu Á tính đến thời điểm hiện tại. Giao dịch này được thực hiện sau giao dịch tòa tháp Tower 1 năm ngoái.

Tại Ấn Độ, GIC - Quỹ đầu tư Quốc gia của Singapore - đã chi 1,9 tỷ SGD để mua cổ phần của nhà phát triển Ấn Độ DLF Cyber City, đây là giao dịch bất động sản xuyên biên giới lớn nhất khu vực trong Q3.

Đối với khu vực Châu Á Thái Bình Dương, "những giao dịch này vô cùng quan trọng", theo Myles Huang, Giám đốc Nghiên cứu Thị trường vốn Châu Á Thái Bình Dương của JLL.

Tuy nhiên, hoạt động mạnh mẽ từ các thị trường chủ chốt trên khắp châu Á Thái Bình Dương đã thúc đẩy khổi lượng giao dịch trong khu vực gia tăng, Huang chia sẻ.

Khu vực nhận được sự quan tâm mạnh mẽ

Huang cho biết: "Úc cho thấy một thị trường ổn định, cùng sự quan tâm mạnh mẽ từ dòng vốn xuyên biên giới dành cho các nền kinh tế đang nổi lên ở Đông Nam Á, đã hấp dẫn các nhà đầu tư và các nhà phát triển quốc tế muốn mở rộng đến những thị trường tăng trưởng dân số và đô thị hoá."

"Đặc biệt, có rất nhiều công ty Trung Quốc đại lục đang nhìn ngó vào nền kinh tế và nhân khẩu học hấp dẫn của Indonesia."

Bất động sản Indonesia đã đón nhận 2,8 tỷ USD từ các nhà đầu tư quốc tế vào năm 2016 và một triển vọng lạc quan cho đất nước năm 2017. Bên cạnh việc nhà đầu tư Trung Quốc liên tục thâu tóm các sàn văn phòng đang được xây dựng, nhà đầu tư Singapore cũng không bỏ quên nơi này. GIC đã công bố bản hợp tác liên doanh lần thứ hai với Intiland – chủ đầu tư Indonesia nhằm phát triển dự án phức hợp Fifty-Seven Promenade vào tháng Tám vừa qua sau lần hợp tác đầu tiên vào tháng Tư với dự án khu phức hợp văn phòng South Quarter. Capitaland cũng đã tăng cường hoạt động kinh doanh tại Indonesia thông qua khoản đầu tư trị giá 74,3 triệu SGD vào căn hộ dịch vụ Ascott Sudirman Jakarta.

Sự phục hồi của dòng vốn xuyên biên giới

Các giao dịch xuyên biên giới chiếm 30% trong tổng khối lượng giao dịch của Q3. Huang cho biết "Trên thực tế, nhu cầu xuyên biên giới tiếp tục vượt xa nguồn cung, đặc biệt ở Úc, với tỷ lệ gần như là hai-một", hơn nữa, nhà đầu tư vẫn không ngừng săn tìm các danh mục đầu tư trọn gói, điển hình là trong Q3, tập đoàn Invesco Real Estate chi 300 triệu USD để thâu tóm toàn bộ những tài sản chủ chốt của ESR tại Trung Quốc.

Trong tương lai, thị trường logistics sẽ tiếp tục thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư ở cả thị trường trưởng thành lẫn thị trường mới nổi.

"Đây là những tài sản sẽ tạo cơ hội lớn cho các nhà đầu tư bất động sản quy mô lớn muốn được hưởng lợi từ sự tăng trưởng trong lĩnh vực sản xuất và thương mại điện tử."

About JLL


JLL (tên niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ: JLL) là tập đoàn hàng đầu chuyên cung cấp các dịch vụ quản lý và đầu tư bất động sản chuyên nghiệp. Sứ mệnh của chúng tôi là xây dựng, phát triển và định hình lại thị trường bất động sản, tạo ra nhiều cơ hội giá trị và môi trường làm việc tuyệt vời cho nhân viên đạt được khát vọng của họ. Với bề dày kinh nghiệm, chúng tôi sẽ xây dựng một tương lai tốt đẹp cho khách hàng, nhân viên và cộng đồng. Hiện nay, JLL tự hào là một trong những công ty nằm trong top 500 Fortune với doanh thu hàng năm đạt 16,3 tỷ USD, văn phòng hoạt động tại 80 quốc gia với hơn 91.000 nhân viên trên toàn cầu tính đến ngày 31 tháng 03 năm 2019. JLL là thương hiệu đã đăng ký của tập đoàn đa quốc gia Jones Lang LaSalle. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập jll.com.

Bạn muốn tìm hiểu thêm? Nói chuyện với đội ngũ của chúng tôi