Phong cách sống ở căn hộ tại Châu Á

Phòng tập quyền anh, phòng thu âm, khu vườn nghỉ dưỡng và những buổi học đàn violin miễn phí, tất cả có thể tập trung cùng một nơi không?

tháng ba 05, 2017

Phòng tập quyền anh, phòng thu âm, khu vườn nghỉ dưỡng và những buổi học đàn violin miễn phí, tất cả có thể tập trung cùng một nơi không?

High Park Residences là một dự án chung cư tọa lạc tại đường Fernvale, nằm phía Đông Bắc Singapore. Dự án này sẽ cung cấp tất cả các tiện ích trên cho những chủ nhân tương lai cũng như đáp ứng thị hiếu ngày càng tăng.

Phong cách sống nghỉ dưỡng ngày nay chỉ với hồ bơi và những khu vườn nướng ngoài trời dường như vẫn chưa đủ để đáp ứng nhu cầu của cư dân tại những căn hộ cao cấp.

Với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của Châu Á thì phong cách sống ở loại hình căn hộ cũng đang tăng nhanh, và thậm chí Donald Trump và Versace cũng muốn đầu tư vào phân khúc này.

Quá trình chỉnh trang đô thị của Singapore đã diễn ra rất nhanh, quốc gia phát triển nhanh nhất trong khu vực này đã tạo ra một thế hệ không phải sống trong những khu nhà chung cư và có thể đáp ứng mọi tiện ích sống mà không cần phải đi đâu quá xa.

Những dự án căn hộ với đa dạng tiện ích cũng thu hút sự quan tâm của nhiều người mua nước ngoài, họ muốn được sở hữu vĩnh viễn và xem đây là ngôi nhà nghỉ dưỡng của mình.

"Sự xuất hiện của những dự án căn hộ qui mô lớn tại Singapore đã trở thành hiện tượng trong thời gian gần đây. Đa dạng các loại tiện ích đang trở thành những điểm riêng biệt cho từng dự án, các chủ đầu tư, nhà đầu tư và cư dân. Họ đang tìm kiếm những giá trị của các dự án, nơi mà có thể cung cấp một cuộc sống tốt hơn thay cho "sự độc quyền" như trước đây," Angela Shin, Chuyên viên phân tích nghiên cứu, JLL chia sẻ.

Ở Singapore, các dự án chung cư trung bình có ít nhất 500 căn hộ, trong một vài trường hợp thì điều này gây hạn chế cho những dự án trước đây có thể đáp ứng các tiện ích miễn phí.

Bà Shin nói, gần đây xu hướng gia tăng số lượng căn hộ ở các dự án chung cư cao cấp tương lai nhằm cung cấp đa dạng sự lựa chọn nghỉ dưỡng và giải trí ngày càng trở nên hiệu quả hơn.

Càng lớn càng tốt

Dự án d'Leedon có tổng cộng 1.715 căn hộ và là "dự án chung cư phức hợp lớn nhất hiện nay ở Singapore," bà Shin nói.

Tọa lạc tại Bukit Timah và là nơi tập trung phần lớn tầng lớp trung lưu trở lên, các căn hộ tại dự án d'Leedon có giá từ 740.000 USD - 2,2 triệu USD/căn hộ; với nhiều loại tiện ích như: những khu vườn, phòng tập gym, hồ bơi, sân quần vợt, phòng karaoke và cả khu đua xe mini. 

"Những bất động sản lớn có thể đem lại nhiều giá trị hơn nhờ vào quy mô. Tiện ích không chỉ là một phần bổ sung cho ngôi nhà của mỗi người mà còn là nơi hòa nhập với cộng đồng. Chính sự tiện lợi sẽ thu hút người mua," bà Shin chia sẻ.

Khác với các dự án nhà ở chung cư hoặc các dự án nhà ở xã hội của chính phủ, quy mô phát triển nhà ở cá nhân vẫn còn khiêm tốn ở Singapore. Theo nghiên cứu của JLL, có đến gần 30% nhà ở cộng cộng trong số hơn 1.000 căn hộ, và chỉ 0,8% là nhà ở cá nhân.

Lựa chọn phong cách sống phổ biến

Phong cách sống ở những căn hộ cao cấp từ lâu đã rất phổ biến ở các thành phố lớn tại Châu Á và Singapore cũng tương tự, nhờ vào sự gia tăng tầng lớp trung lưu và những chính sách rộng mở hơn đối với các nhà đầu tư bất động sản nước ngoài.

Nổi bật trong số đó là dự án Trump World ở Hàn Quốc, thuộc quyền sở hữu của ông Donald Trump. Dự án bao gồm 6 tòa tháp chọc trời ở Seoul, Busan và Daegu. Giá bán cho một căn hộ ở Seoul có thể dao động từ 880.000 USD đến 2,5 triệu USD/căn.

Không chỉ Donald Trump dùng thương hiệu của mình đặt cho dự án nhằm tăng độ nhận biết với các dự án trên khắp Châu Á. Ở Manila, tòa nhà 56 tầng - Trump Tower cũng cung cấp những căn hộ hạng sang cho thị trường cùng với dự án Azure Urban Resort Residences thuộc quyền sở hữu của người thừa kế, Paris Hilton.

Khu phức hợp này có thể sẽ không tạo ra cảm giác như các tòa nhà chọc trời nổi tiếng của Trump, nhưng dự án này có bãi biển nhân tạo riêng. Căn hộ 2 phòng ngủ của dự án phức hợp Azure có giá từ 145.000 USD.

Hay thậm chí nhà thiết kế Versace cũng đang thiết kế nội thất cho dự án Milano Residences ở Manila. Căn 4 phòng ngủ penthouse tại đây có giá bán khoảng 1 triệu USD. 

Thái Lan, Trung Quốc và Hồng Kông cũng đã đang phát triển mạnh thị trường căn hộ cao cấp. Nhu cầu trong phân khúc này hiện rất lớn tại Hồng Kông, bằng chứng là năm ngoái thành phố này đã bán ra hơn 600 căn hộ tại dự án mới khu phức hợp City Point chỉ trong vòng một ngày. 

Trong khi đó, loại hình căn hộ ở Bangkok rất đa dạng về chất lượng và giá bán. Căn hộ 1 phòng ngủ ở dự án Ideo BluCove Sukhumvit có giá khoảng 100.000 USD, giá bán của một căn hộ penthouse tại khu phức hợp Hyde Sukhumvit 13 gần đây được định giá khoảng 4,6 triệu USD. 

Tuy nhiên, những hạn chế của loại hình này là mật độ dân cư cao và thiếu tính riêng tư được xem khó có thể phù hợp với tất cả khách hàng.

Tuy nhiên, ngày càng nhiều người áp dụng triết lý của người tạo ra dự án d'Leedon - ông Zaha Hadid: "Tôi không nghĩ rằng kiến trúc chỉ đơn thuần là nơi che chắn hay chỉ là một phần vây quanh đơn giản. Mà hơn thế nữa, nó có thể tạo cảm hứng, mang đến sự bình yên và khơi gợi những ý tưởng trong bạn."

About JLL


Bạn muốn tìm hiểu thêm? Nói chuyện với đội ngũ của chúng tôi