Sự khởi đầu mạnh mẽ năm 2018 báo hiệu triển vọng tốt cho APAC

Năm mới đã bắt đầu và thị trường bất động sản ở Châu Á Thái Bình Dương đang có những dấu hiệu tích cực.

tháng một 29, 2018

VIETNAM, 29 January 2018 – Năm mới đã bắt đầu và thị trường bất động sản ở Châu Á Thái Bình Dương đang có những dấu hiệu tích cực.

Theo đó, tập đoàn bảo hiểm Allianz vừa công bố công ty bất động sản Allianz Real Estate của họ sẽ tăng gấp đôi khoản đầu tư vào khu vực trong ba năm tới.

Sức nóng của các thị trường trọng điểm cũng như các thị trường đang phát triển tại APAC sẽ thúc đẩy khối lượng giao dịch trong khu vực được dự báo tăng 5% trong năm 2018 và đạt 140 triệu USD.

Diễn biến các thị trường và phân khúc
Trong số những thị trường đang phát triển, các nhà đầu tư nhắm đến Ấn Độ, theo Dr. Megan Walters, Giám đốc Nghiên cứu của JLL khu vực Châu Á Thái Bình Dương dự báo rằng thị trường văn phòng cấp Tier 1 và ngành bán lẻ của Ấn Độ sẽ đạt được mức lợi nhuận cao nhất trong năm 2018.

Sau thời gian ngắn bị gián đoạn do những cải cách về nhân khẩu học và chính sách Thuế hàng hóa và dịch vụ, năm 2018 có thể là năm để các nhà đầu tư xem xét một chiến lược tham gia vào Ấn Độ nhờ vào nền kinh tế cơ bản lâu dài tích cực và tăng trưởng.

Với thế về nhân khẩu học, Ấn Độ đang là điểm hấp dẫn các nhà đầu tư, tạo cơ hội cho những phân khúc thay thế phát triển, trong đó bao gồm trung tâm dữ liệu, các cơ sở tự lưu trữ, ký túc xá sinh viên và viện chăm sóc người cao tuổi, theo Dr. Walters.

Cơ sở tự lưu trữ là một ví dụ điển hình khi phân khúc này ghi nhận hiệu suất đầu tư tốt hơn so với các loại tài sản truyền thống khác, từ 5% đến 7% ở Tokyo và Singapore, từ 5% đến 8% ở Úc, và khoảng 8% ở Trung Quốc và Ấn Độ.

Tuy nhiên, vẫn có những trở ngại diễn ra trong khu vực. Dr. Walters cảnh báo rằng việc thắt chặt tài chính của Trung Quốc có thể khiến những dự án xây dựng cơ sở hạ tầng và bất động sản sụt giảm.

Bà cho biết thêm, ở góc độ toàn cầu, lần đầu tiên các ngân hàng trung ương đang tiến tới mức lãi suất cao hơn kể từ cuộc khủng hoảng tài chính và "dự báo của Cục dự trữ liên bang Mỹ một lần nữa tăng lãi suất có thể khiến các chính phủ châu Á thực hiện điều tương tự."

Trong tháng 11, lần đầu tiên sau sáu năm Hàn Quốc đã tăng lãi suất lên 1,5%.

Công nghệ và co-working
Ở khía cạnh đầu tư, công nghệ đóng vai trò ngày càng lớn trong bất động sản khi số hóa dịch vụ, Internet of Things (IOT), và tự động hóa sẽ có tác động đáng kể đến chiến lược, cấu trúc và quy trình.

Trong khi đó, co-working – nổi lên như một cơn bão - đã mang một vai trò cực kỳ quan trọng trong chiến lược của các công ty có mong muốn thu hút nhân tài và gia tăng năng suất làm việc thông qua thiết kế văn phòng thông minh.

Jeremy Sheldon, Giám đốc điều hành, Dịch vụ Đầu tư Tích hợp tại JLL khu vực Châu Á Thái Bình Dương chia sẻ, xu hướng này đang bắt đầu chuyển đổi các không gian văn phòng. Không gian làm việc của tương lai sẽ đáp ứng các nhu cầu của nhân viên, đồng thời nâng cao hiệu quả và khuyến khích giao tiếp giữa các cấp.​

About JLL


Bạn muốn tìm hiểu thêm? Nói chuyện với đội ngũ của chúng tôi