Tổng quan về hoạt động MA Viêt Nam trong nửa đầu năm 2017 – JLL

Trong quý 3 năm 2017, thị trường bất động sản Việt Nam tiếp tục chứng kiến các hoạt động Mua Bán và Sáp Nhập mạnh mẽ với phần lớn các thương vụ là thương mại và nhà ở.

tháng mười 25, 2017

Vietnam, 25 tháng 10, 2017 – Trong quý 3 năm 2017, thị trường bất động sản Việt Nam tiếp tục chứng kiến các hoạt động Mua Bán và Sáp Nhập mạnh mẽ với phần lớn các thương vụ là thương mại và nhà ở.

Tháng 9 năm 2017, VinaLand Limited, một trong những quỹ đầu tư bất động sản của Vina Capital, đã bán toàn bộ cổ phần tại Dự án Vina Square - một khu đất phát triển dự án có diện tích 3-ha tại Quận 5 - cho Công ty Địa Ốc Trí Đức với số thu tiền mặt ròng khoảng 41,2 triệu đô la Mỹ (bao gồm cả trả nợ cổ đông) cùng với tỷ suất sinh lời nội bộ là 3,3%.

Mặc dù các giao dịch thương mại và nhà ở thống trị các hoạt động Mua Bán và Sáp Nhập trong quý này, chúng tôi đã ghi nhận một giao dịch khu công nghiệp, trong đó Ascendas-Singbridge chuyển nhượng lô đất có diện tích 0,3-ha tại Khu kỹ nghệ công nghiệp Singapore Ascendas-Protrade (APSTP) cho Công ty công nghệ Koan Hao – nhà sản xuất nhã tự dính Đài Loan . APSTP là khu công nghiệp thế hệ mới rộng 500 ha tại tỉnh Bình Dương chuyên cung cấp mặt bằng khu công nghiệp từ các khu đất có sẵn, các nhà máy xây dựng sẵn cùng với các giải pháp thiết kế riêng cho khách hàng khác.

Chúng tôi dự đoán trong các quý tiếp theo, nhu cầu tìm kiếm cơ hội của các nhà đầu tư ở thị trường bất động sản Việt Nam sẽ ngày càng tăng, và trong số đó, những nhà đầu tư đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Hồng Kông và Trung Quốc đại lục sẽ được chúng tôi quan sát và theo dõi kỹ càng. Với sự cạnh tranh gay gắt cho một quỹ đất sạch hạn hẹp, chúng tôi sẽ theo dõi sát sao và kỹ càng đối các giao dịch Mua Bán và Sáp Nhập trong thị trường bất động sản trong bối cảnh các nhà đầu tư tìm cách triển khai dòng vốn một cách nhanh chóng và hiệu quả.

List of some M&A transactions in Vietnam 3Q17:

Source: Real Capital Analytics

MandA.jpg

Source: Real Capital Analytics

About JLL


JLL (tên niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ: JLL) là tập đoàn hàng đầu chuyên cung cấp các dịch vụ quản lý và đầu tư bất động sản chuyên nghiệp. Sứ mệnh của chúng tôi là xây dựng, phát triển và định hình lại thị trường bất động sản, tạo ra nhiều cơ hội giá trị và môi trường làm việc tuyệt vời cho nhân viên đạt được khát vọng của họ. Với bề dày kinh nghiệm, chúng tôi sẽ xây dựng một tương lai tốt đẹp cho khách hàng, nhân viên và cộng đồng. Hiện nay, JLL tự hào là một trong những công ty nằm trong top 500 Fortune với doanh thu hàng năm đạt 16,3 tỷ USD, văn phòng hoạt động tại 80 quốc gia với hơn 91.000 nhân viên trên toàn cầu tính đến ngày 31 tháng 03 năm 2019. JLL là thương hiệu đã đăng ký của tập đoàn đa quốc gia Jones Lang LaSalle. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập jll.com.

Bạn muốn tìm hiểu thêm? Nói chuyện với đội ngũ của chúng tôi