Nghiên Cứu

Tổng quan Thị Trường Bất Động Sản Việt Nam Q3.20

Thông tin mới nhất về thị trường bất động sản và tác động của đại dịch đến doanh nghiệp.

tháng mười 20, 2020

Mặc dù hàng nghìn chuyên gia và nhà đầu tư đã được hỗ trợ nhập cảnh vào Việt Nam, nhưng một số lượng lớn vẫn chưa thể vào được. Điều này gây khó khăn cho việc đầu tư và mở rộng kinh doanh tại Việt Nam. Tổng vốn đầu tư nước ngoài tính đến ngày 20/9/2020 đạt 21,2 tỷ USD, giảm 18,9% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, 10,4 tỷ USD đến từ các dự án được cấp phép mới. Các dự án với tổng vốn đăng ký tăng thêm và các dự án góp vốn, mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài và lần lượt đóng góp 5,11 tỷ USD và 5,7 tỷ USD.

Trong 18 lĩnh vực được đầu tư trong 9 tháng đầu năm, công nghiệp chế biến, chế tạo dẫn đầu với tổng vốn đầu tư đạt 9,9 tỷ USD, chiếm 46,6% tổng vốn đầu tư đăng ký. Lĩnh vực sản xuất, phân phối điện đứng thứ hai với tổng vốn đầu tư 4,3 tỷ USD. Tiếp theo lần lượt là hoạt động kinh doanh bất động sản và các lĩnh vực bán buôn bán lẻ với 3,2 tỷ USD và 1,3 tỷ USD. Theo đối tác đầu tư, Singapore dẫn đầu với 6,77 tỷ USD trong 9 tháng đầu năm, chiếm 32% tổng vốn đầu tư. Tiếp theo là Hàn Quốc và Trung Quốc lần lượt ở vị trí thứ hai và vị trí thứ ba.

Báo cáo Tổng quan Thị trường Bất động sản Việt Nam Q3 2020 cung cấp thông tin mới nhất về thị trường bất động sản và tác động của đại dịch đến doanh nghiệp.

Điền thông tin để tải báo cáo

There was an error submitting the form. Please try again. 

PRIVACY NOTICE

Jones Lang LaSalle (JLL), together with its subsidiaries and affiliates, is a leading global provider of real estate and investment management services. We take our responsibility to protect the personal information provided to us seriously.

Generally the personal information we collect from you are for the purposes of dealing with your enquiry.

We endeavor to keep your personal information secure with appropriate level of security and keep for as long as we need it for legitimate business or legal reasons. We will then delete it safely and securely. For more information about how JLL processes your personal data, please view our privacy statement.