Nghiên Cứu

Tổng quan Thị Trường Bất Động Sản Việt Nam Q1.21

Thông tin mới nhất về thị trường bất động sản Việt Nam

tháng tư 14, 2021

Vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài đạt mức 10,1 tỉ USD trong Q1.21, tăng 18,5% so với cùng kì năm ngoái. Mặc dù vốn FDI đã tăng so với cùng kì năm ngoái, tuy nhiên, làn sóng Covid-19 thứ 3 đã khiến các quốc gia xem xét lại các kế hoạch mở cửa, và vì vậy, vốn FDI vào Việt Nam vẫn còn bị hạn chế.

Trong tổng số 17 ngành nghề thu hút FDI trong Q1.21, ngành sản xuất và phân phối điện thu hút đầu tư được nhiều nhất, với tổng vốn là 5 tỉ USD, chiếm gần 50% tổng số vốn FDI đăng ký trong Q1.21. Ngành công nghiệp chế biến và sản xuất chiếm vị trí thứ 2, thu hút được 3,9 tỉ USD, chiếm 39% tổng vốn FDI. Tiếp theo là hoạt động kinh doanh bất động sản thu hút được 600 triệu USD, và hoạt động nghiên cứu thu hút được 113 triệu USD. Về đối tác đầu tư, Singapore là nhà đầu tư lớn nhất vào Việt Nam trong Q1.21 với tổng cộng 4.6 tỉ USD, chiếm 45.5% tổng vốn FDI đăng ký. Tiếp theo là các nhà đầu tư Nhật Bản và Hàn Quốc với tổng số vốn đầu tư lần lượt là 2,1 tỉ USD và 1,2 tỉ USD.

Báo cáo Tổng quan Thị trường Bất động sản Việt Nam Q1 2021 của JLL cung cấp thông tin mới nhất về thị trường bất động sản và tác động của đại dịch đến doanh nghiệp.

Điền thông tin để tải báo cáo

There was an error submitting the form. Please try again. 

PRIVACY NOTICE

Jones Lang LaSalle (JLL), together with its subsidiaries and affiliates, is a leading global provider of real estate and investment management services. We take our responsibility to protect the personal information provided to us seriously.

Generally the personal information we collect from you are for the purposes of dealing with your enquiry.

We endeavor to keep your personal information secure with appropriate level of security and keep for as long as we need it for legitimate business or legal reasons. We will then delete it safely and securely. For more information about how JLL processes your personal data, please view our privacy statement.