Tin tức

Thị trường Căn hộ tại Hà Nội Q2 2021

Làn sóng Covid thứ tư - “cản bước” phục hồi của thị trường

tháng bảy 02, 2021

Theo ghi nhận của JLL, lượng mở bán căn hộ chính thức (các dự án chung cư chỉ được coi là mở bán chính thức khi được phép ký Hợp đồng mua bán) tại Hà Nội chỉ đạt 2,067 căn trong Q2.21, giảm 43,3% so với quý trước. Trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát đi kèm với các biên pháp giãn cách xã hội, thị trường chứng kiến rất ít dự án mới được mở bán trong quý này do hầu hết các sự kiện mở bán đều bị hoãn lại. Thay vào đó, chủ đầu tư tập trung xử lý lượng hàng tồn kho còn lại của các dự án đang triển khai. Dự án The Metroline_phân khu Sakura tại đại đô thị Vinhomes Smart City là điểm sáng duy nhất trong quý, cung cấp 703 căn hộ mở bán mới ra thị trường.

Song song với nguồn cung khan hiếm, tổng lượng bán trong quý đạt 2,726 căn, giảm 14,9% so với quý trước. Các khu vực ngoại thành bao gồm quận Nam Từ Liêm và Gia Lâm dẫn đầu thị trường về số lượng căn hộ tiêu thụ, đóp góp lần lượt 44% và 18% tổng số căn bán được. Quận Cầu Giấy cũng ghi nhận lượng giao dịch khá sôi động, chiếm 12% thị phần. Loại căn hộ diện tích nhỏ tại các dự án đô được phát triển bởi chủ đầu tư uy tín đi kèm dịch vụ tiện ích đồng bộ là sản phẩm được ưu chuộng nhất.

Theo dõi

Tìm kiếm báo cáo khác? Không bao giờ bỏ lỡ các báo cáo

Tin tức mới nhất, thông tin chi tiết và cơ hội từ thị trường bất động sản thương mại toàn cầu gởi đến hộp thư của bạn.

Giá bán sơ cấp Q2.21 duy trì mức ổn định, trung bình đạt 1,560 USD (tương đương 35,9 triệu VNĐ) trên mét vuông thông thủy. Chủ đầu tư có xu hướng tăng giá bán niêm yết trong quý này nhưng bù lại bằng các chính sách chiết khấu cao và các gói cho vay hỗ trợ lãi suất hấp dẫn. Trong khi đó, giá bán trên thị trường thứ cấp tăng 2,2% theo quý, chủ yếu do một số dự án phân khúc Sang trọng đã bán hết trong quý trước và quay lại gia nhập rổ hàng thứ cấp trên thị trường trong quý này.

Đối với triển vọng thị trường, mặc dù quy trình phê duyệt dự án mới đã phần nào được được nới lỏng, nhung làn sóng Covid năm nay tiếp tục gây ảnh hưởng đến nguồn cung và quy mô mở bán của các chủ đầu tư. Vì thế, JLL xin phép điều chỉnh nguồn cung dự báo cho nửa cuối năm 2021 xuống còn 10,000 – 15,000 căn. Nhu cầu mua nhà để ở sẽ tiếp tục là xu hướng chinh trên thị trường. Giá bán căn hộ được dự báo tiếp tục tăng do nguồn cung hạn chế trong khi giá vật liệu xây dựng tăng cao trong thời gian gần đây. Ngoài ra, thị trường sắp chào đón sản phẩm Nhà ở có thương hiệu thuộc phân khúc Siêu sang tại quận Hoàn Kiến, với giá bán dự kiến được cho là đạt mốc cao nhất trong lịch sử thị trường căn hộ bán từ lúc hình thành tới nay.

Liên hệ chúng tôi

Hãy cho chúng tôi biết những gì bạn quan tâm hoặc đang tìm kiếm và chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với bạn