Tin tức

Thị trường Văn phòng tại Hà Nội Q2 2021

Làn sóng Covid thứ tư - “cản bước” phục hồi của thị trường

tháng bảy 02, 2021

Theo báo cáo của JLL cho biết tình hình dịch bệnh căng thẳng khiến nhiều dự án đẩy lùi kế hoạch mở cửa sang quý sau, tổng nguồn cung văn phòng toàn thị trường Hà Nội tính đến Q2.21 đạt 2,938.000 mét vuông. Diện tích trống của văn phòng Hạng A&B trong Q2.21 đạt khoảng 210,000 mét vuông sàn, giảm 1,2% so với quý trước. Tỷ lệ trống chia đều cho cả hai phân khúc Hạng A và Hạng B, chiếm tỷ trọng tương ứng là 51% và 49% và chủ yếu đến từ các tòa nhà mới vận hành từ năm 2020.

Thị trường văn phòng Hạng A&B trong Q2.21 ghi nhận tỷ lệ hấp thụ thuần dương, khiến tỷ lệ lấp đầy đạt mức 87,8%. Đối với phân khúc Hạng A, nhu cầu chủ yếu đến từ các công ty công nghệ, thương mại điện tử, xây dựng và hóa chất, với những giao dịch thuê lớn từ 500 đến 1,000 mét vuông. Đáng chú ý trong số đó là giao dịch mở rộng văn phòng hơn 2,000 mét vuông của Công ty Thương mại Điện tử Shoppe tại tòa nhà Capital Place. Trong khi đó, nhờ mức giá thuê hấp dẫn, các tòa nhà Hạng B tại khu vực phía tây thành phố như Cầu Giấy và Đống Đa cũng ghi nhận nhiều giao dịch lớn đến từ các công ty công nghệ thông tin, phần lớn phục vụ cho nhu cầu mở rộng và dời địa điểm.

Theo dõi

Tìm kiếm báo cáo khác? Không bao giờ bỏ lỡ các báo cáo

Tin tức mới nhất, thông tin chi tiết và cơ hội từ thị trường bất động sản thương mại toàn cầu gởi đến hộp thư của bạn.

Giá thuê trung bình (chưa bao gồm VAT và phí quản lý) của tòa nhà Hạng A&B ghi nhận ổn định ở mức 18,7 USD/m2/tháng (tương đương với 430,500 VNĐ); giảm 0,23 theo quý và tăng 6,5% theo năm. Mức tăng giá theo năm cao chủ yếu do có sự gia nhập của các dự án Hạng A. Trong khi đó, phần lớn các tòa nhà hiện này đều giữ mức giá chào thuê ổn định hoặc giảm nhẹ do áp lực từ tình hình dịch bệnh phức tạp đã khiến khách thuê thắt chặt tài chính. Bên cạnh đó, các chủ nhà ở những tòa nhà mới hiện đang có diện tích trống lớn vẫn đưa ra các ưu đãi thuê và điều khoản thuê linh hoạt để thu hút khách thuê mới trong giai đoạn khó khăn này.

Trong nửa cuối năm 2021, thị trường sẽ chào đón khoảng 117,000 mét vuông sàn văn phòng đến từ dự án TechnoPark Tower tại huyện Gia Lâm. Đây là tòa nhà văn phòng đầu tiên đạt tiêu chuẩn công trình xây dựng xanh (LEED) hạng Platinum ở Hà Nội, đồng thời đánh dấu sự phát triển và thiết lập các tiêu chuẩn mới về chất lượng của nguồn cung văn phòng trên thị trường.

Trong 6 tháng tới, tỷ lệ trống của Hạng A&B có thể tiếp tục tăng do nguồn cung lớn đến từ các tòa nhà mới. Do đó, giá thuê thuần trung bình được kỳ vọng sẽ duy trì ổn định hoặc giảm nhẹ nhằm thúc đẩy diện tích hấp thụ trong ngắn hạn và trung hạn.

Liên hệ chúng tôi

Hãy cho chúng tôi biết những gì bạn quan tâm hoặc đang tìm kiếm và chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với bạn