Tin tức

Thị trường Bán lẻ tại Hà Nội Q2 2021

Làn sóng Covid thứ tư - “cản bước” phục hồi của thị trường

tháng bảy 02, 2021

Theo báo cáo của JLL cho biết thị trường bán lẻ Hà Nội khá im ắng trong quý này do không có nguồn cung mới nào gia nhập thị trường. Tình hình dịch bệnh phức tạp cùng với chính sách giãn cách xã hội đã khiến một vài trung tâm thương mại phải hoãn kế hoạch khai trương đến nửa cuối năm. Vì vậy, tổng nguồn cung của thị trường bán lẻ Hà Nội giữ ổn định tính đến Q2.21 đạt 962,000 mét vuông sàn cho thuê ở các trung tâm thương mại.

Đa số các trung tâm thương mại trọng điểm tại Hà Nội ghi nhận tỷ lệ lấp đầy trên 90%, tỷ lệ trống giữ vững ở mức 9,4% tính đến hết Q2.21. Tình hình dịch bệnh căng thẳng khiến các giao dịch mới trong quý này chủ yếu là các giao dịch nhỏ và vừa, phần lớn diễn ra tại khu vực trung tâm (bao gồm các quận Hoàn Kiếm, Đống Đa, Ba Đình và Hai Bà Trưng). Chính vì vậy, tỷ lệ lấp đầy của các trung tâm thương mại ở khu vực này tăng nhẹ 0,4% theo quý, và đạt 88,4% trong Q2.21. Trái lại, tỷ lệ lấp đầy đầy của các trung tâm thương mại tại khu vực ngoài trung tâm (bao gồm tất cả các quận huyện ngoại trừ các quận thuộc khu vực trung tâm) đạt 90,9%, giảm nhẹ 0,1% theo quý do một vài thương hiệu trả lại mặt bằng.

Theo dõi

Tìm kiếm báo cáo khác? Không bao giờ bỏ lỡ các báo cáo

Tin tức mới nhất, thông tin chi tiết và cơ hội từ thị trường bất động sản thương mại toàn cầu gởi đến hộp thư của bạn.

Thực tế các giao dịch trong Q2.21 cho thấy thị trường bán lẻ Hà Nội vẫn duy trì sức hút đối với các thương hiệu nước ngoài. Một trong những nhãn hàng nổi bật nhất có thể kể đến như Jaguar Land Rover – thương hiệu xe ô tô nổi tiếng vừa khai trương studio trải nghiệm tại Tràng Tiền Plaza, hay thương hiệu thời trang Hàn Quốc Hazzy tiếp tục mở rộng chuỗi cửa hàng của mình tại Vincom Bà Triệu.

Giá thuê trung bình của các trung tâm thương mại trọng điểm tại Hà Nội đạt 32,25 USD/m2/tháng (tương đương với 742,000 VNĐ), tăng 1,1% theo quý ở khu vực trung tâm là 62,8 USD/m2/tháng (tương đương với 1,445.000 VNĐ) và không thay đổi tại khu vực ngoài trung tâm với 28,6 USD /m2/tháng (tương đương với 658,000 VNĐ). Một số chủ nhà đang áp dụng chính sách miễn tiền thuê hoặc giảm giá theo mức độ ảnh hưởng để hỗ trợ các nhóm khách hàng chịu thiệt hại nặng, thông thường là ngành hàng Ăn uống và Vui chơi - Giải trí.

Triển vọng nửa cuối năm 2021, thị trường bán lẻ Hà Nội dự kiến chào đón 76,165 mét vuông sàn cho thuê, trong đó nổi bật nhất là trung tâm thương mại Vincom Mega Mall Smart City ở quận Nam Từ Liêm. Việc khai trương các trung tâm bán lẻ trong năm 2021 đã bị trì hoãn nhiều lần do đại dịch và vì vậy sẽ còn tùy thuộc rất nhiều vào tình hình kiểm soát dịch bệnh trong sáu tháng tới. Giá thuê được dự kiến sẽ giữ ổn định đến cuối năm và được kỳ vọng sẽ hồi phục từ năm 2022 sau khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát.

Liên hệ chúng tôi

Hãy cho chúng tôi biết những gì bạn quan tâm hoặc đang tìm kiếm và chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với bạn