Tin tức

Thiết kế Soho là lựa chọn thông minh cho căn hộ

Thế hệ millennials muốn sống trong không gian khác với cha mẹ và ông bà

tháng sáu 18, 2021

Millennials, được định nghĩa là những người sinh từ 1980 đến 2000. Đây là thế hệ lớn lên cùng với công nghệ, truyền thông xã hội và nền kinh tế chia sẻ. Họ có khả năng thích nghi cao và sẵn sàng chia sẻ cơ sở vật chất nơi ở hoặc công việc. Thế hệ này bao gồm phần lớn nhóm người làm việc trong ngành kỹ thuật số, thường xuyên đi du lịch hoặc không e ngại thay đổi nơi làm việc. Hơn bất cứ điều gì khác, họ tìm kiếm trải nghiệm và luôn đề cao việc có thể trở thành một phần của cộng đồng.

Thế hệ millennials muốn sống trong không gian khác với cha mẹ và ông bà. Họ có thể biến bàn ăn thành bàn làm việc, ban công cũng có thể trở thành nơi tập yoga, không thích tuân theo quy tắc thiết kế cũ và muốn tất cả các hoạt động đều có thể diễn ra dưới một mái nhà.

Các căn hộ Soho độc đáo và hợp thời trang sẽ phù hợp với thế hệ millennials. Một thiết kế lý tưởng cho những người phải thường xuyên làm việc tại nhà, cùng với những con người năng động yêu cuộc sống thành thị.

Vậy căn hộ thiết kế Soho là gì?

Thuật ngữ này là viết tắt của Small Office, Home Office (Soho) – Văn phòng nhỏ, Văn phòng tại nhà, với cách thiết kế làm nổi bật công dụng kép của căn hộ là một nơi thoải mái để ở đồng thời cung cấp nhiều không gian để làm việc.

Căn hộ Soho có thiết kế trần nhà cao tương tự như căn hộ kiểu gác xép. Với không gian rộng rãi, căn hộ hạn chế xây dựng tường hoặc vách ngăn giữa các phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp và thậm chí là nhà tắm, dành một chút không gian thoải mái cho bàn làm việc. Nội thất rời trong nhà sẽ được sắp đặt theo chiều dọc căn hộ, thêm vào cửa sổ lớn để có thể lấy ánh sáng tự nhiên nhiều nhất. Một số căn hộ còn cho phép lắp đặt giường ngủ ở gác trên và dành nhiều không gian bên dưới cho bàn làm việc.

Bên cạnh đó, việc sở hữu không gian thông suốt tạo ra nhiều cơ hội sáng tạo trong trang trí nội thất. Giá sách có thể lắp đặt dọc theo thang lên gác, một chiếc xe đạp thể thao có thể treo trên tường với giá đỡ chuyển dụng nhằm để tiết kiệm diện tích sàn cũng như thể hiện cá tính chủ nhà. Thậm chí là đặt màn hình máy chiếu lên một trong những bức tường cao để xem phim như rạp chiếu.

Căn hộ SOHO thường được đặt tại những khu vực trung tâm hoặc gần trung tâm thành phố. Điều này sẽ thêm phần thu hút những người trẻ muốn sống tại đô thị, hưởng những tiện nghi mà khu vực trung tâm mang lại như giao thông thuận tiện, an ninh đô thị, dễ dàng tiếp cận khách hàng, trung tâm mua sắm, rạp chiếu phim, quán bar và nhà hàng và vô vàn tiện ích khác trong bán kính 3km.

Đăng ký

Tìm kiếm thêm thông tin chi tiết? Không bao giờ bỏ lỡ một bản cập nhật.

Tin tức mới nhất, thông tin chi tiết và cơ hội từ các thị trường bất động sản thương mại toàn cầu sẽ gửi thẳng đến hộp thư đến của bạn.

Các công ty khởi nghiệp cũng có thể sẽ chọn làm việc tại nhà lâu dài, cùng với tỷ lệ người làm nghề tự do và những người làm việc trong nền kinh tế hợp đồng ngắn hạn như IT, thiết kế, phim ảnh, dịch thuật cũng tang lên đáng kể. Điều này có nghĩa là ngày càng nhiều người sử dụng nhà của mình làm văn phòng.

Báo cáo của JLL cho biết nhiều tập đoàn lớn cũng cho biết sẽ tiếp tục triển khai kế hoạch làm việc tại nhà lâu dài cho nhiều nhóm nhân viên không cần sự tương tác nhiều tại văn phòng. Các doanh nghiệp đã tiến hành đầu tư vào các nền tảng công nghệ cho nhân viên nhiều hơn bao giờ hết để tiếp tục sự tương tác và kết nối thông qua video và tin nhắn như Microsoft Teams, Skype for Business hoặc Zoom. Bên cạnh đó là các nền tảng lưu trữ, hỗ trợ nhân viên truy cập vào dữ liệu công ty từ xa mà vẫn đảm bảo không có các rủi ro bảo mật.

“Xu hướng làm việc tại nhà thực sự đã diễn ra trước khi dịch bệnh Covid-19 xuất hiện, và đại dịch là một cú hích vô cùng lớn cho làn sóng làm việc tại nhà diễn ra trên diện rộng toàn cầu. Kể từ thời điểm dịch bệnh bùng nổ, việc thiết kế thêm một góc làm việc trong nhà là điều không thể thiếu,” theo Trang Bùi, Giám đốc Cấp cao Thị trường Việt Nam của JLL nhận định.

Loại hình bất động sản này đã phổ biến ở hầu hết mọi thành phố lớn trên toàn cầu. Tại châu Á, căn hộ Soho đang chứng tỏ sức hút lớn với giới trẻ thành thị và nhóm người làm việc tự do, làm việc theo giờ và thường xuyên di chuyển.

Chúng tôi đánh giá căn hộ SOHO hoặc căn hộ có nơi làm việc thoải mái sẽ là một ý tưởng tuyệt vời cho chủ đầu tư bất động sản nhà ở tại Việt Nam, thực hiện những mô hình mới dành cho đối tượng millennials. Mô hình này đang thực sự rất hấp dẫn nhờ vào số lượng người sử dụng nhà làm văn phòng ngày càng tăng. Tuy nhiên, chúng ta có thể sẽ phải tiếp tục làm việc tại nhà ít nhất cho đến khi dịch bệnh chấm dứt, thậm chí là một kịch bản xấu hơn với một đại dịch khác hoặc những rủi ro tương tự xuất hiện trong tương lai. Để chuẩn bị tốt nhất cho kế hoạch tiếp tục kinh doanh, làm việc tại nhà có thể là một xu hướng lâu dài khi tương lai của công việc không ngừng trở nên linh hoạt hơn mỗi ngày, chuyên gia JLL kết luận.

Tải về báo cáo Tổng Quan Thị Trường BĐS Việt Nam Q1 2021

Liên hệ chúng tôi

Hãy cho chúng tôi biết những gì bạn quan tâm hoặc đang tìm kiếm và chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với bạn