Tin tức

Thị trường nhà liền thổ tại TP HCM và các tỉnh lân cận Q2 2022

Nguồn cung lũy kế nhà liền thổ tại TP.HCM ổn định so với quý trước

tháng bảy 07, 2022
Nguồn cung duy trì

Nguồn cung lũy kế nhà liền thổ tại TP.HCM ​​đạt 25.439 căn trong Q2.22, ổn định so với quý trước do số căn mở bán mới hạn chế trong quý này.

Trong khi đó, nguồn cung tiếp tục mở rộng ra bốn tỉnh lân cận với 2.362 căn mở bán mới trong Q2.22, giúp tổng nguồn cung tích lũy tại đây vượt 32.000 căn. Đồng Nai và Bình Dương dẫn đầu nguồn cung mới lần lượt là 1.256 căn và 1.076 căn.

Sản phẩm Nhà phố thu hút nhu cầu cao

Tương ứng với nguồn cung mới hạn chế, TP.HCM ghi nhận 588 căn được giao dịch trong Q2.22, giảm 50% so với quý trước. Doanh số bán sản phẩm tại các tỉnh lân cận vẫn ổn định, với 1.724 căn bán được trong quý. Đồng Nai và Bình Dương, hai tỉnh dẫn đầu nguồn cung, ghi nhận doanh số bán nhiều nhất, lần lượt là 937 và 670 căn.

Dòng sản phẩm Nhà phố với mức giá trong khoảng 6-8 tỷ/căn ở TP.HCM và 5-6 tỷ/căn ở các tỉnh lân cận thu hút nhu cầu mua mới nhiều nhất trong Q2.22 do giá bán phù hợp ngân sách trung bình. Ước tính khoảng 1.548 căn nhà phố thuộc hai phổ giá trên đã được bán hết trong Q2.22, chiếm 76,1% tổng số căn bán được tại thị trường nghiên cứu.

Giá bán tiếp tục tăng nhanh

Giá bán sơ cấp tăng 12,4% theo năm tại thì trường nhà liền thổ TP.HCM và các tỉnh lân cận, đạt mức 3.202 USD/m2 đất. Ở TP.HCM, giá bán sơ cấp trung bình thậm chí tăng lên tới 21,2% theo năm do các dự án mở bán mới có mức giá cao hơn nhờ lợi thế vị trí. 

Ở các tỉnh lân cận, giá bán tăng mạnh nhất ở dòng sản phẩm Nhà phố với mức giá từ 5-6 tỷ trên căn, ghi nhận mức tăng theo năm khoảng 11-13%.

Triển vọng: Nhu cầu gia tăng ở các tỉnh lân cận

Tình hình thị trường Nhà liền thổ tại TP.HCM tiếp tục đối diện với thách thức hạn chế nguồn cung mới trong sáu tháng cuối năm 2022. Việc giới hạn quỹ đất do vấn đề pháp lý và giá đất đầu vào tăng cao kỷ lục khiến các chủ đầu tư có xu hướng tiếp tục trì hoãn nguồn cung mới ở TP.HCM.

Ước tính khoảng 5.000 căn mở bán mới trong sáu tháng tới ở 4 tỉnh lân cận. Nhu cầu Nhà liền thổ tại đây dự kiến tiếp tục tăng tương ứng với nguồn cung mới. Với sự phổ biến ngày càng tăng của xu hướng làm việc từ xa và hạ tầng cải thiện, người mua nhà chấp nhận di chuyển xa hơn để đạt được môi trường sống chất lượng hơn. Các thị trường mới như Long An, Đồng Nai và BR-VT sẽ được chú ý nhiều hơn cùng với sự dịch chuyển này.

Chú thích:
[1] Khu vực TP Hồ Chí Minh và Các Tỉnh Lân Cận trong báo cáo này bao gồm các tỉnh TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu và Long An.
[2] Giá bán chưa bao gồm VAT và phí bảo trì. Giá bán trên m2 đất = tổng giá trị căn / tổng diện tích đất của căn nhà.
{3] Các dự án Nhà liền thổ chỉ được xem là mở bán chính thức khi chúng được phép ký Hợp đồng mua bán (sau khi xây xong cở sở hạ tầng).
Nguồn: BP. Nghiên cứu JLL

Liên hệ chúng tôi

Hãy cho chúng tôi biết những gì bạn quan tâm hoặc đang tìm kiếm và chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với bạn