Tin tức

Thị trường Nhà liền thổ tại Hà Nội và các tỉnh lân cận Q2 2021

Làn sóng Covid thứ tư - “cản bước” phục hồi của thị trường

tháng bảy 02, 2021

Theo báo cáo Q2.21 của JLL cho biết lượng mở bán nhà liền thổ mới của khu vực Hà Nội và các tỉnh lân cận đạt 845 căn, giảm 27,1% so với quý trước. Các khu đô thị mới quy mô lớn ở Hà Nội như dự án Vinhomes Ocean Park, Hinode Royal Park và An Lạc Green Symphony đóng góp lên đến 60,7% tổng nguồn cung mới. Trong khi đó, dưới tác động của đợt bùng phát dịch lần thứ 4, lượng mở bán của bốn tỉnh lân cận Hà Nội tiếp tục hạn chế với chỉ 151 căn từ bốn dự án Nhà liền thổ quy mô vừa và nhỏ ở Bắc Ninh và Vĩnh Phúc. Hai tỉnh Hưng Yên và Hải Phòng không ghi nhận nguồn cung mới trong quý này.

Thị trường Hà Nội và các tỉnh lân cận ghi nhận 694 căn được bán hết trong Q2.21, góp phần đẩy tỷ lệ bán lũy kế của toàn bộ thị trường lên đến 98,7%. Số căn bán giảm 48,6% theo quý do nguồn cung mới sụt giảm trong khi lượng hàng tồn chủ yếu là những căn có diện tích lớn khó thu hút người mua.

Tỷ lệ bán tính trên lượng mở bán mới vẫn duy trì ở mức cao phản ánh tâm lý thị trường mạnh mẽ. Ở Hà Nội, tỷ lệ bán mới trong Q2.21 đạt 67% với 470 căn đươc bán hết trên 694 căn chào bán mới. Nhu cầu có xu hướng tập trung ở các khu đô thị ở phía Tây Hà Nội như Hoài Đức và Hà Đông, vốn đã được đầu tư hạ tầng bài bản với đầy đủ các tiện ích. Trong khi đó, bốn tỉnh lân cận Hà Nội ghi nhận tỷ lệ bán mới đạt 86%. Đáng chú ý, mặc dù là tâm điểm của đợt dịch vừa qua, tỉnh Bắc Ninh vẫn ghi nhận lượng giao dịch cao nhất lên đến 130 căn.

Đăng ký

Tìm kiếm thêm thông tin chi tiết? Không bao giờ bỏ lỡ một bản cập nhật.

Tin tức mới nhất, thông tin chi tiết và cơ hội từ các thị trường bất động sản thương mại toàn cầu sẽ gửi thẳng đến hộp thư đến của bạn.

Trong Q2.21, giá bán sơ cấp trung bình của Nhà liền thổ thị trường Hà Nội và các tỉnh lân cận đạt 4,941 USD trên một mét vuông đất (tương đương 113,7 triệu VNĐ). Toàn miền Bắc ghi nhận giá Nhà liền thổ tăng trưởng mạnh mẽ với mức tăng trung bình khoảng 28,2% theo năm và 15,5% theo quý. Ở Hà Nội, mức tăng giá cao nhất được ghi nhận ở huyện Hoài Đức, lên đến 42,8% theo năm do sự gia nhập của dự án An Lạc Green Symphony được đầu tư bài bản, vì vậy có giá bán cao hơn mức trung bình toàn huyện. Trong khi đó, ở bốn tỉnh vệ tinh, mức tăng cao nhất thuộc về các sản phẩm thuộc khu đô thị Ecopark ở Hưng Yên với mức tăng trung bình khoảng 25,3% theo năm nhờ chất lượng phát triển dự án tốt.

Đối với triển vọng, thị trường Hà Nội dự kiến chào đón khoảng 2,000 – 2,500 căn nhà liền thổ sẽ mở bán trong sáu tháng cuối năm 2021, trong khi bốn tỉnh vệ tinh sẽ cung cấp tổng cộng khoảng 1,000 – 1,500 căn. Trước bối cảnh nguồn cung hạn chế trong khi tâm lý thị trường tốt, giá sơ cấp của loại hình Nhà liền thổ được dự đoán sẽ còn tiếp tục tăng cho đến cuối năm nay. Tuy nhiên, những dự báo này sẽ phụ thuộc rất nhiều vào việc thay đổi tâm lý thị trường theo tình hình kiểm soát dịch Covid-19.

Liên hệ chúng tôi

Hãy cho chúng tôi biết những gì bạn quan tâm hoặc đang tìm kiếm và chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với bạn