James Koster

Trưởng tập đoàn, Thị trường vốn và Dịch vụ đầu tư, Châu Mỹ

Jay dẫn đầu hơn 4.600 chuyên gia trên khắp Hoa Kỳ, Canada và Mỹ Latinh. Ông cũng tham gia định hướng chiến lược, tăng trưởng và hoạt động khách hàng của doanh nghiệp thị trường vốn toàn cầu của JLL với tư cách là thành viên của hội đồng thị trường vốn toàn cầu của công ty và doanh nghiệp thị trường vốn châu Mỹ với tư cách là thành viên của Ủy ban điều hành.

Trước khi đảm nhận vai trò hiện tại của mình vào tháng 1 năm 2014, Jay  lãnh đạo doanh nghiệp Thị trường Châu Mỹ của JLL, bắt đầu từ năm 2008, khi ông tham gia vào thương vụ mua lại Staubach. Ông đã tái cấu trúc doanh nghiệp đáng kể trong thời kỳ suy thoái thị trường và thúc đẩy tăng trưởng doanh thu 600% từ năm 2010 đến 2013. Dưới sự lãnh đạo của Jay, doanh nghiệp châu Mỹ đã tăng từ 150 người trong năm 2009 lên 2.000 người với hơn 47 văn phòng.

Jay đã chỉ đạo việc mở rộng quy mô dịc vụ Thị trường Vốn của công ty, bổ sung các khả năng mới trong phục vụ cho vay, bán cho vay, cho vay GSE, huy động vốn cổ phần và tài trợ cho thuê tín dụng. Ông mở rộng phạm vi của công ty ở châu Mỹ để cung cấp dịch vụ môi giới đa ngành, công nghiệp, văn phòng và bán lẻ và tài chính. Ông cũng lãnh đạo trong việc mua lại Oak Grove Capital vào cuối năm 2015, ba thương vụ mua lại chiến lược mở rộng khả năng tư vấn định giá toàn cầu của JLL và mua lại HFF năm 2019, tăng gấp đôi mức độ bao phủ thị trường vốn của JLL tại Mỹ và nhanh chóng mở rộng hoạt động tư vấn nợ của công ty ở Châu Âu và Châu Á Thái Bình Dương.

Jay bắt đầu sự nghiệp gần ba thập kỷ của mình trong lĩnh vực bất động sản sau khi lấy bằng quản lý kinh doanh tại Đại học Texas ở Austin. Ông gia nhập đội ngũ đầu tư bất động sản của Prudential, nơi ông giữ nhiều vai trò khác nhau trong quản lý đầu tư, cho vay và phát triển và là thành viên sáng lập của công ty quản lý tài sản và cho thuê đại lý, Premisys Real Real Services.

Ông là thành viên tích cực của Hội đồng điều hành của Hội đồng đầu tư và tài chính bất động sản Đại học Texas và Viện đất đô thị (ULI), Hội đồng Trung tâm mua sắm quốc tế (ICSC), Hiệp hội bất động sản hưu trí (PREA) và Hiệp hội Ngân hàng (MBA).

Trong thời gian rảnh rỗi, Jay thích dành thời gian cho gia đình, đi du lịch và trượt tuyết. Với tư cách là một người ủng hộ trong cuộc chiến chống lại nạn đói, Jay đã chỉ đạo mối quan hệ đối tác vững chắc với tổ chức Feed America và CaterCares.