Yishai Lerner

Đồng Giám đốc điều hành, JLL Technologies

Yishai đam mê tìm kiếm các giải pháp công nghệ sáng tạo và mới mẻ để giải quyết những vấn đề doanh nghiệp lớn.

Yishai gia nhập JLL vào năm 2017 với chức vụ đồng Giám đốc điều hành của JLL Spark, quỹ đầu tư mạo hiểm với chiến lược đầu tư vào các công ty khởi nghiệp proptech. Quỹ này mang sứ mệnh mang làn gió công nghệ mới cho chất lượng dịch vụ của JLL, phục vụ cho khách hàng của công ty và toàn ngành bất động sản. Năm 2019, Yishai trở thành Đồng Giám đốc điều hành của JLL Technologies, một bộ phận mới được thành lập để điều chỉnh và mở rộng các sản phẩm cũng như dịch vụ công nghệ của JLL, tại thời điểm đó, ông cũng gia nhập Ban điều hành toàn cầu.

Thúc đẩy áp dụng công nghệ trong bất động sản thương mại là thách thức mới nhất mà ông ấy đang giải quyết sau khi bán Mob.ly, một công ty khởi nghiệp do anh ấy đồng sáng lập với Mihir Shah cho Groupon. Ông cũng là nhân viên đầu tiên tại nhiều công ty khởi nghiệp di động sau khi bắt đầu xây dựng trí tuệ nhân tạo cho các trò chơi video tại Activision Studios. Yishai đã đầu tư thiên thần và tư vấn cho nhiều công ty khởi nghiệp bao gồm Uber và Boom Supersonic.


Yishai đã giúp mở rộng đội ngũ kỹ thuật của Groupon từ 12 người đến hơn 500 nhân viên phát triển trên toàn thế giới. Ông đã mang đến cho các ứng dụng di động tiêu dùng đầu tiên của Groupon, tiếp theo là các sản phẩm và công cụ thương mại. Ông là công cụ giúp phát triển quy mô của Groupon và xây dựng các đội ngũ phát triển kinh doanh di động của Groupon từ 0% doanh thu lên 50% tổng giá trị hàng hóa. Năm 2013, Yishai trở thành Phó Chủ Tịch Công Nghệ toàn cầu, điều hành các phần mềm Groupon cốt lõi trên toàn thế giới. Trong vai trò này, ông đã điều hành một nền tảng thương mại điện tử toàn cầu xử lý hơn 5 tỷ đô la hàng năm. Ngoài ra, Yishai dẫn đầu hiều vụ mua lại công ty và công nghệ của Groupon.

Trước khi mua lại Mob.ly bởi Groupon, Yishai là CTO và đồng sáng lập. Mob.ly đã xây dựng một số ứng dụng di động dựa trên vị trí hàng đầu.

Trước khi đồng sáng lập Mob.ly, Yishai là kỹ sư đầu tiên tại hai công ty khởi nghiệp di động. Ông đã giúp tạo nên Carrier IQ, một nhà cung cấp sóng điện thoại di động tập trung vào nền tảng phân tích dữ liệu. CarrierIQ ở thời kỳ đỉnh cao đã được dùng trên phần lớn các thiết bị điện thoại di động của Mỹ, bao gồm nhiều mẫu iPhone và Android. Ông cũng là kỹ sư đầu tiên tại Core Mobility, nơi ông đã giúp phát triển nhiều dòng sản phẩm cho các nhà mạng không dây bao gồm dịch vụ Push-To-Talk cho Sprint / Nextel. Core Mobility sau đó đã được Smith Micro mua lại.

Yishai Lerner có bằng Cử nhân Khoa học về Kỹ thuật Điện và Khoa học Máy tính của Học viện Công nghệ Massachusetts, nơi ông tập trung vào Trí tuệ Nhân tạo và đóng góp cho MIT Media Lab.